Singapore: Nguy cơ dịch chồng dịch

SGGP
Tính đến ngày 2-6, Singapore đã có 9.261 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Theo cảnh báo của Cơ quan Quản lý môi trường quốc gia Singapore (NEA), nước này có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng bùng phát dịch sốt xuất huyết lớn nhất trong thời gian tới nếu không có những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn trong cộng đồng mang tính thống nhất. 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu nhà tập thể Toh Guan ở Singapore. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu nhà tập thể Toh Guan ở Singapore. Ảnh: THX/TTXVN

Tuần trước, Singapore đã ghi nhận tới 735 ca mắc sốt xuất huyết, cao nhất trong hơn 5 năm qua. Hiện trên toàn Singapore đã ghi nhận 176 ổ dịch, lớn nhất là tại Woodleigh với 181 người mắc bệnh.

Theo NEA, có một số yếu tố chính khiến dịch sốt xuất huyết bùng phát trong thời gian qua là sự xuất hiện trở lại của kiểu huyết thanh sốt xuất huyết tính trội DenV-3, từng xuất hiện lần cuối cách đây khoảng 30 năm (có ít người có sức đề kháng chống lại loại huyết thanh này). Bên cạnh đó, do Singapore đang triển khai các biện pháp cách ly xã hội, nên số lượng người ở nhà gia tăng cũng làm tăng số ca mắc bệnh. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.