Singapore: Nguy cơ dịch chồng dịch

SGGP
Tính đến ngày 2-6, Singapore đã có 9.261 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Theo cảnh báo của Cơ quan Quản lý môi trường quốc gia Singapore (NEA), nước này có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng bùng phát dịch sốt xuất huyết lớn nhất trong thời gian tới nếu không có những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn trong cộng đồng mang tính thống nhất. 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu nhà tập thể Toh Guan ở Singapore. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu nhà tập thể Toh Guan ở Singapore. Ảnh: THX/TTXVN

Tuần trước, Singapore đã ghi nhận tới 735 ca mắc sốt xuất huyết, cao nhất trong hơn 5 năm qua. Hiện trên toàn Singapore đã ghi nhận 176 ổ dịch, lớn nhất là tại Woodleigh với 181 người mắc bệnh.

Theo NEA, có một số yếu tố chính khiến dịch sốt xuất huyết bùng phát trong thời gian qua là sự xuất hiện trở lại của kiểu huyết thanh sốt xuất huyết tính trội DenV-3, từng xuất hiện lần cuối cách đây khoảng 30 năm (có ít người có sức đề kháng chống lại loại huyết thanh này). Bên cạnh đó, do Singapore đang triển khai các biện pháp cách ly xã hội, nên số lượng người ở nhà gia tăng cũng làm tăng số ca mắc bệnh. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />