Singapore: Nguy cơ dịch chồng dịch

SGGP
Tính đến ngày 2-6, Singapore đã có 9.261 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Theo cảnh báo của Cơ quan Quản lý môi trường quốc gia Singapore (NEA), nước này có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng bùng phát dịch sốt xuất huyết lớn nhất trong thời gian tới nếu không có những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn trong cộng đồng mang tính thống nhất. 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu nhà tập thể Toh Guan ở Singapore. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu nhà tập thể Toh Guan ở Singapore. Ảnh: THX/TTXVN

Tuần trước, Singapore đã ghi nhận tới 735 ca mắc sốt xuất huyết, cao nhất trong hơn 5 năm qua. Hiện trên toàn Singapore đã ghi nhận 176 ổ dịch, lớn nhất là tại Woodleigh với 181 người mắc bệnh.

Theo NEA, có một số yếu tố chính khiến dịch sốt xuất huyết bùng phát trong thời gian qua là sự xuất hiện trở lại của kiểu huyết thanh sốt xuất huyết tính trội DenV-3, từng xuất hiện lần cuối cách đây khoảng 30 năm (có ít người có sức đề kháng chống lại loại huyết thanh này). Bên cạnh đó, do Singapore đang triển khai các biện pháp cách ly xã hội, nên số lượng người ở nhà gia tăng cũng làm tăng số ca mắc bệnh. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Sự sụp đổ của một tổ chức buôn lậu ma túy tổng hợp chuyên rửa tiền hàng chục triệu USD thông qua các cửa hàng vàng, các công ty dầu mỏ và xây dựng ở Thái Lan gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc bán khẩu trang chống nước không giới hạn

Ngày 1-7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý và không giới hạn số lượng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng.