Singapore: Siết chặt kiểm soát hành vi can thiệp từ nước ngoài

SGGP
Kể từ ngày 7-7, Đạo luật Các biện pháp chống sự can thiệp của nước ngoài (Fica) chính thức có hiệu lực tại Singapore. 

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Singapore, với đạo luật mới, các cơ quan chức năng của Singapore có thể chỉ đạo và yêu cầu các nền tảng truyền thông xã hội cũng như các nhà cung cấp dịch vụ Internet điều tra các hành vi nhằm can thiệp vào chính trị nội bộ của Singapore từ nước ngoài.

Những hành vi này có thể bao gồm việc sử dụng các tài khoản và các ứng dụng phần mềm chạy các tác vụ tự động hóa (bot) không xác thực để tạo những cảm nhận sai về sự ủng hộ hoặc phản đối của công chúng đối với những quan điểm nhất định, qua đó kích động căng thẳng xã hội và phá hoại chủ quyền của Singapore.

Những người có vai trò chính trị quan trọng phải khai báo với cơ quan có thẩm quyền về bất kỳ khoản đóng góp nào trị giá 10.000 SGD (7,17 USD). Nghị sĩ quốc hội không được phép để người nước ngoài tham gia các buổi tiếp xúc cử tri hoặc các chương trình tiếp cận cộng đồng. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

Bùng nổ thanh toán điện tử tại Saudi Arabia

Với sự phát triển của công nghệ, thanh toán điện tử đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân Saudi Arabia. Theo Ngân hàng Trung ương Saudi Arabia (SAMA), thanh toán điện tử đã vượt qua giao dịch bằng tiền mặt tại quốc gia vùng Vịnh này.
" />