Sinh viên, học sinh với một ngày làm đại biểu HĐND TPHCM

Chương trình do Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức, mô phỏng một kỳ họp chuyên đề của HĐND TP với chủ đề “Nguồn nhân lực trẻ của TPHCM- giai đoạn hội nhập và phát triển”. Các bạn SVHS sẽ vào vai những đại biểu HĐND TP thảo luận và xây dựng Nghị quyết của HĐND trẻ cùng với Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP và đại diện các sở ban ngành. Phiên họp chính thức của HĐND trẻ sẽ diễn ra vào ngày 5-5-2007.

Hiện nay, Thành đoàn đang tổ chức xét chọn 95 đại biểu là SVHS tham gia chương trình. Tiêu chuẩn xét chọn là SVHS đang theo học tại các trường ĐH-CĐ-TH chuyên nghiệp trên địa bàn TP có trình độ lý luận vững chắc; phẩm chất đạo đức tốt; học lực từ khá trở lên; có kiến thức xã hội phong phú. Ưu tiên cho đối tượng là đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú, đối tượng Đảng, “sinh viên 3 tốt”… Các đơn vị giới thiệu ứng cử viên nộp danh sách về Thành đoàn TPHCM, số 1 Phạm Ngọc Thạch, quận 1. Hạn chót nhận danh sách đăng ký là 9-4-2007.

B.T.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP