Sinh viên, học sinh với một ngày làm đại biểu HĐND TPHCM

Chương trình do Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức, mô phỏng một kỳ họp chuyên đề của HĐND TP với chủ đề “Nguồn nhân lực trẻ của TPHCM- giai đoạn hội nhập và phát triển”. Các bạn SVHS sẽ vào vai những đại biểu HĐND TP thảo luận và xây dựng Nghị quyết của HĐND trẻ cùng với Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP và đại diện các sở ban ngành. Phiên họp chính thức của HĐND trẻ sẽ diễn ra vào ngày 5-5-2007.

Hiện nay, Thành đoàn đang tổ chức xét chọn 95 đại biểu là SVHS tham gia chương trình. Tiêu chuẩn xét chọn là SVHS đang theo học tại các trường ĐH-CĐ-TH chuyên nghiệp trên địa bàn TP có trình độ lý luận vững chắc; phẩm chất đạo đức tốt; học lực từ khá trở lên; có kiến thức xã hội phong phú. Ưu tiên cho đối tượng là đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú, đối tượng Đảng, “sinh viên 3 tốt”… Các đơn vị giới thiệu ứng cử viên nộp danh sách về Thành đoàn TPHCM, số 1 Phạm Ngọc Thạch, quận 1. Hạn chót nhận danh sách đăng ký là 9-4-2007.

B.T.T.

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP