Sinh viên Việt Nam du học tại Canada tăng gấp 3 lần

Ngày 30-1, Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TPHCM và Hội đồng Giáo dục quốc tế tỉnh British Columbia (BCCIE) đã khai mạc chương trình triển lãm giáo dục Canada tại khách sạn Caravelle với sự tham dự của 21 cơ sở giáo dục và đào tạo đến từ tỉnh British Columbia.

(SGGP).- Ngày 30-1, Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TPHCM và Hội đồng Giáo dục quốc tế tỉnh British Columbia (BCCIE) đã khai mạc chương trình triển lãm giáo dục Canada tại khách sạn Caravelle với sự tham dự của 21 cơ sở giáo dục và đào tạo đến từ tỉnh British Columbia.

Theo Đại sứ Canada Deanna L. Horton, số sinh viên Việt Nam được cấp giấy phép sang du học tại Canada năm 2009 đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 2006. Hiện có 178.000 du học sinh đang theo học tại Canada và gần 30% số này đang học tại tỉnh British Columbia.

Dịp này, Hội đồng Giáo dục Quốc tế của tỉnh British Columbia sẽ ký kết 2 văn bản thỏa thuận với Bộ GD-ĐT và Trường Đại học Cần Thơ, theo đó đưa các sinh viên thuộc diện được cử đi đào tạo theo Chương trình 322 và chương trình 1.000 suất học bổng cho khu vực ĐBSCL sang hoàn thành chương trình đại học tại tỉnh British Columbia.

V.MINH