Gần 100 trường ĐH-CĐ Nhật Bản tham gia tư vấn cho học sinh Việt Nam

Trong 2 ngày 31-10 và 1-11, tại Hà Nội và TPHCM, Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (JAV), Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản đồng tổ chức hội thảo giáo dục Nhật Bản năm 2015.

Đại sứ quán nước ta tại Anh sẵn sàng hỗ trợ sinh viên Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ LMU

Trước thực tế Trường Đại học London Metropolitan (LMU) của Ạnh bị rút giấy phép bảo trợ visa, làm ảnh hưởng đến hơn 2.000 sinh viên quốc tế ngoài khu vực Liên minh châu Âu (EU), trong đó có sinh viên Việt Nam, ngày 31-8, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen Vũ Quang Minh đã khẳng định: "Đại sứ quán sẽ làm mọi khả năng có thể để hỗ trợ các sinh viên Việt Nam đang theo học cũng như các sinh viên đã đăng ký vào học tại trường này".

Hướng sự đóng góp của du học sinh đến cộng đồng

(SGGP).– Tối 10-7, Hội Du học sinh TPHCM (Overseas Vietnamese Students’ Association - viết tắt OVS, trực thuộc Hội LHTN Việt Nam TPHCM, tiền thân là Câu lạc bộ Du học sinh TPHCM) đã tổ chức lễ công bố thành lập.

Sinh viên Việt Nam du học tại Canada tăng gấp 3 lần

Ngày 30-1, Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TPHCM và Hội đồng Giáo dục quốc tế tỉnh British Columbia (BCCIE) đã khai mạc chương trình triển lãm giáo dục Canada tại khách sạn Caravelle với sự tham dự của 21 cơ sở giáo dục và đào tạo đến từ tỉnh British Columbia.

Thành lập hội cựu sinh viên NTU Singapore tại TPHCM

Nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các sinh viên từng học tại Trường Đại học công nghệ Nanyang (NTU, Singapore), vừa qua tại Khách sạn Majestic đã diễn ra lễ ra mắt Hội cựu sinh viên NTU tại TPHCM.

Chính trị

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Australia Anthony Albanese tại Nhà Quốc hội Việt Nam. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Australia quan tâm, ủng hộ quan hệ giữa bang Victoria với TPHCM

Chiều 4-6 tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  đề nghị Chính phủ và Thủ tướng Australia quan tâm, ủng hộ quan hệ giữa các bang của Australia với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là giữa bang Victoria với TPHCM.

Xã hội