Số người chết do cháy rừng ở Bồ Đào Nha tăng lên 57

SGGPO
Vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất ở Bồ Đào Nha bắt đầu từ thứ bảy 17-6 với số người chết đã tăng mạnh từ con số 19 công bố vào tối thứ bảy.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa gần làng Bouca ở Grande Pedrogao, miền Trung Bồ Đào Nha, ngày 18-6-2017. Ảnh REUTERS

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa gần làng Bouca ở Grande Pedrogao, miền Trung Bồ Đào Nha, ngày 18-6-2017. Ảnh REUTERS

Theo Reuters, Bộ trưởng Nội vụ Bồ Đào Nha Jorge Gomes ngày 18-6 cho biết, đã có ít nhất 57 người chết, phần lớn ở trong xe khi đang trên đường chạy trốn ngọn lửa.

Các bệnh viện đã tiếp nhận 59 người bị thương, trong đó 5 người trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát cho biết, trong đợt nóng bức và sấm sét không mưa, ngọn lửa bùng phát do sét đánh cháy một cây có thể gây đám cháy rừng vào ngày 17-6 ở khu vực núi Pedrogao Grande, cách phía Đông Bắc thủ đô Lisbon 200 km.

Hàng trăm lính cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập lửa. Nhiều đường cao tốc địa phương đã được đóng để bảo đảm an toàn.

Hàng trăm người dân địa phương đang được điều trị nhiễm độc khói trong các lều trại khẩn cấp được dựng trong khu vực. Nhiều người mất nhà cửa đã được chuyển đến các trại tạm trú.

Bộ trưởng Gomes cho biết: "Đám mây khói rất thấp, ngăn cản hoạt động của trực thăng và máy bay chữa cháy, nhưng chúng tôi đang nỗ lực hết sức để dập lửa".

Ông Gomes nói thêm rằng không có khu dân cư nào trong tình trạng nguy hiểm.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.