Sóc Trăng: Kết thúc giải đua thuyền rồng và đua vỏ lãi

Đua thuyền rồng tại lễ hội “Sông nước miệt vườn”

(12G).- Sau một ngày tranh tài, giải đua thuyền rồng và vỏ lãi mừng lễ hội “Sông nước miệt vườn” do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức đã kết thúc vào chiều ngày 8-6. Có trên 300 VĐV đến từ 3 tỉnh: Cà Mau, Sóc Trăng và Long An tham dự ở cự ly 750m dành cho cả hai giải.

Vượt qua 15 đối thủ, đội thuyền rồng xã Vĩnh Hiệp (Vĩnh Châu, Sóc Trăng) đoạt hạng nhất. Hạng nhì, ba được trao cho đội Long Hưng của huyện Mỹ Tú và Long Phú 2 của huyện Long Phú. Ở giải đua vỏ lãi, tay đua Lâm Hoàng Tuấn đến từ Cà Mau đoạt hạng nhất, Võ Hồng Minh (Long An) hạng nhì và một tay đua khác của Cà Mau là Phạm Bé Bảy đạt hạng ba.

 SUNG ĐINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.