Sóc Trăng kiểm soát hoạt động gây nhiễu loạn thị trường bất động sản

SGGP
Ngày 21-8, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết, vừa có công văn chỉ đạo về việc tăng cường kiểm soát hoạt động môi giới bất động sản trên địa bàn.

Qua nắm thông tin phản ánh của dư luận, trên địa bàn tỉnh đã và đang xuất hiện tình trạng một số nhà đầu tư, doanh nghiệp, người môi giới bất động sản lợi dụng các thông tin về quy hoạch, triển khai các dự án đầu tư hạ tầng giao thông để tung tin đồn thổi, lôi kéo người dân, gây nhiễu loạn thông tin, thị trường nhằm đẩy giá bất động sản lên cao để trục lợi.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành công văn chỉ đạo các sở, ngành, công an tỉnh, địa phương… theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động môi giới kinh doanh bất động sản trên địa bàn. Đồng thời, giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở KH-ĐT cùng các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm tra các tổ chức, cơ sở, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động môi giới bất động sản trên địa bàn tỉnh, bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Kiên quyết xử lý kịp thời các vi phạm theo thẩm quyền, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trong tháng 9-2022.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Nông nghiệp

ĐBSCL: Tăng tốc xuất khẩu, tạo dấu mốc lịch sử của ngành thủy sản

Tình hình xuất khẩu thủy sản tại ĐBSCL thời gian qua có nhiều điểm sáng và tăng trưởng ấn tượng. Mặc dù có “giảm tốc” trong thời gian gần đây nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu khẳng định sẽ cố gắng vượt khó, đạt khoảng 11 tỷ USD trong năm 2022 - mốc kỷ lục của ngành thủy sản Việt Nam.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế