Sóc Trăng mời gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư

Ngày 30-11, tại trụ sở UBND tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM.

Đoàn Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM do bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn còn có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng thời giới thiệu các đặc trưng, tiềm năng thế mạnh của tỉnh như: nguồn lao động dồi dào; mạng lưới giao thông đang được đầu tư hoàn chỉnh, tiến tới tạo thuận lợi giao thương giữa các vùng, miền cả nước và quốc tế; là địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, đặc biệt là lúa gạo và thủy sản xuất khẩu; tiềm phát triển năng lượng tái tạo, du lịch…

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng bày tỏ mong muốn mời gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia đầu tư tại tỉnh trên cơ sở hợp tác, phát huy các tiềm năng, lợi thế của địa phương. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cũng gửi lời cám ơn đến các tổ chức của Hoa Kỳ đã hỗ trợ tỉnh trong triển khai một số dự án, như: phát triển đàn bò sữa, phòng chống đuối nước trẻ em…

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM Susan Burns trao đổi tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM Susan Burns trao đổi tại buổi làm việc

Bà Susan Burns cảm ơn và ghi nhận những thông tin hữu ích mà lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã chia sẻ. Đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh đối với dự án điện gió đang đầu tư trên địa bàn có đối tác là tập đoàn ở Hoa Kỳ.

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM bày tỏ mong muốn Hoa Kỳ và tỉnh Sóc Trăng sẽ có sự hợp tác phát triển trong tương lai, nhất là lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra, thành viên đoàn công tác cũng tìm hiểu thêm về tình hình ứng phó với biến đổi khí hậu, kế hoạch đầu tư, phát triển dự án cảng nước sâu, lĩnh vực năng lượng tái tạo tại tỉnh Sóc Trăng.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM cũng đã đến thăm Trung tâm Giám sát, điều hành tỉnh Sóc Trăng.

Tin cùng chuyên mục