Sóc Trăng nhân rộng điển hình thi đua yêu nước

SGGPO
Ngày 2-10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V, giai đoạn 2020-2025.
Sóc Trăng nhân rộng điển hình thi đua yêu nước ảnh 1 Các cá nhân điển hình trong các phong trào Thi đua yêu nước tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2015-2020

Trải qua 5 năm nỗ lực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước (2015-2020), toàn hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã phấn đấu vượt qua các khó khăn, thách thức để đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.

Tiêu biểu như: Kinh tế địa phương tiếp tục ổn định và duy trì mức tăng trưởng khá (tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016-2020 ước đạt 6,15%/năm); cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, gắn với thị trường; GRDP bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 2.110 USD/người/năm; tổng thu ngân sách ước đạt 15.869 tỷ đồng (tăng trưởng bình quân là 7,35%/năm, tăng gần 2,22 lần so cùng kỳ 5 năm trước).

Bộ mặt nông thôn, đô thị có nhiều khang trang, đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh chỉ còn 4,91% (tương đương 15.890 hộ). Đáng chú ý, số hộ nghèo là đồng bào dân tộc Khmer giảm mạnh chỉ còn 7.694 hộ (tỷ lệ 7,67%), giảm hơn 19.200 hộ.

Sóc Trăng nhân rộng điển hình thi đua yêu nước ảnh 2 Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại đại hội

Dịp này, có 1 tập thể, 2 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 4 cá  nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 tập thể và 20 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; cùng nhiều bằng khen của Trung ương và địa phương cho các tập thể, cá nhân là những điển hình tiên tiến, tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Phong trào thi đua yêu nước tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2020 - 2025, gắn với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh sẽ là động lực quan trọng giúp tỉnh nhà hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP