Sôi nổi trại hè thanh thiếu niên kiều bào 2015

(SGGP).- Chiều 23-7, trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TPHCM năm 2015 với chủ đề “Việt Nam quê hương tôi” đã khép lại tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM sau 4 ngày diễn ra sôi nổi.

Thanh thiếu niên kiều bào tham gia vẽ tranh xe tăng của bộ đội ta.

Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Thành đoàn TNCS TPHCM phối hợp tổ chức. Chương trình nhằm gắn kết tình cảm của cộng đồng người Việt ở nước ngoài với quê cha đất tổ, qua đó giúp các bạn trẻ xa quê hiểu hơn về truyền thống, lịch sử đất nước, con người Việt Nam, thêm yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc.

Tham gia trại hè năm nay có 60 trại sinh là kiều bào đến từ các quốc gia: Campuchia, Lào, Thái Lan, Mỹ, Czech, Ukraine… cùng các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên của Thành đoàn và Chi đoàn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM. Các trại sinh đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ tại Nhà Thiếu nhi TP; giao lưu với nhạc sĩ Trần Xuân Tiến về những ngày tháng sôi nổi của tuổi trẻ Sài Gòn xưa, với những ca khúc viết về “Những đêm không ngủ”; tham quan Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh; nghe kể chuyện về Chiến dịch Hồ Chí Minh và ngày Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước 30-4-1975…

Ngoài tham quan, vui chơi tại nhiều địa điểm ở TPHCM, đoàn còn đến tỉnh Bến Tre, thăm đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định, khám phá ẩm thực miền Tây, trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn tại Bến Tre. Ngày 23-7, các trại sinh được hóa thân thành bộ đội, chia thành 5 cánh quân để tái hiện lại cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác