Sôi nổi vòng bán kết cuộc thi “Tiếng hát người làm báo” khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2022

Chiều 21-11, tại Nhà hát VOH – Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM, vòng bán kết cuộc thi Tiếng hát người làm báo khu vực miền Đông và Tây Nam bộ năm 2022 chủ đề Âm vang vọng cổ đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Cuộc thi Tiếng hát người làm báo chủ đề Âm vang vọng cổ do Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) phối hợp tổ chức, là hội thi ca cổ đầu tiên trên cả nước dành riêng cho đối tượng là những người làm báo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong các cơ quan báo chí của các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông và miền Tây Nam bộ.

Sôi nổi vòng bán kết cuộc thi “Tiếng hát người làm báo”  khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2022 ảnh 1

Thí sinh Nguyễn Thị Cúc (bên phải, Chi hội Nhà báo Báo Phụ Nữ TPHCM) tham gia cuộc thi với bài hát  trầu xanh

Tại vòng bán kết 3 khu vực: Bắc Sông Hậu, Nam Sông Hậu, Đông Nam bộ và Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 29 tiết mục thuộc 14/20 Hội Nhà báo các địa phương khu vực miền Đông và Tây Nam bộ tham gia thi tài.

Đặc biệt Hội Nhà báo TPHCM là Hội địa phương tham gia nhiều nhất với 7 tiết mục của 5 cơ quan báo chí gồm: Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Báo Tuổi trẻ, Báo Phụ Nữ TPHCM, Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH), Chuyên đề Công an TPHCM (Báo CAND).

Ở vòng bán kết khu vực Đông Nam bộ và TPHCM, diễn ra vào chiều ngày 21-11 tại Nhà hát VOH tại Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM, 9 thí sinh đã đem đến cuộc thi 11 tiết mục đơn ca, song ca thú vị và hấp dẫn.

Ban Giám khảo đã chọn ra các tiết mục hay nhất để bước tiếp vào vòng chung kết xếp hạng, trong đó có tiết mục Hai trận tuyến (tác giả A Lý Phượng Tuyền) của thí sinh Trần Thị Cẩm Thúy (Hội Nhà báo Bình Dương),  trầu xanh (cố soạn giả Viễn Châu) của thí sinh Nguyễn Thị Cúc (Chi hội Nhà báo Báo Phụ Nữ TPHCM).

Riêng tiết mục song ca Dệt chặng đường xuân (tác giả Anh Động) của hai thí sinh Nguyễn Thị Diệu Hiền và Nguyễn Thị Cúc (Chi hội Nhà báo Báo Phụ nữ TPHCM) được BGK xét đặc cách vào vòng chung kết xếp hạng.
Sôi nổi vòng bán kết cuộc thi “Tiếng hát người làm báo”  khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2022 ảnh 2

Tiết mục song ca Dệt chặng đường xuân của hai thí sinh Nguyễn Thị Diệu Hiền và Nguyễn Thị Cúc (Chi hội Nhà báo Báo Phụ nữ TPHCM) được đặc cách vào vòng chung kết xếp hạng

Sôi nổi vòng bán kết cuộc thi “Tiếng hát người làm báo”  khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2022 ảnh 3 Đôi song ca Nguyễn Thanh Lam và Huỳnh Thị Thu Thảo (Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp) tham gia cuộc thi với bài hát Cung đàn mới

BGK cuộc thi cũng đã chọn các tiết mục có số điểm cao trong tổng 18 tiết mục dự thi của khu vực Bắc Sông Hậu và Nam Sông Hậu để bước tiếp vào vòng chung kết xếp hạng, trong đó có tiết mục Xuân đời con có mẹ (tác giả Ngọc Chi) của thí sinh Lê Hải Đăng (Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình Bến Tre), Cung đàn mới (tác giả Ngô Hồng Khanh) của đôi song ca Nguyễn Thanh Lam và Huỳnh Thị Thu Thảo (Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp), Thương em nhiều qua lá thư xuân (tác giả Ngô Hồng Khanh) của thí sinh Lê Thái (Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu), Tương tư dạ khúc (tác giả Anh Kiệt) của thí sinh Phan Thị Cẩm Nguyên (Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang).

Sôi nổi vòng bán kết cuộc thi “Tiếng hát người làm báo”  khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2022 ảnh 4 Thí sinh Trần Thị Cẩm Thúy (Hội Nhà báo Bình Dương) thi diễn tiết mục Hai trận tuyến
Sôi nổi vòng bán kết cuộc thi “Tiếng hát người làm báo”  khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2022 ảnh 5

Thí sinh Nguyễn Thanh Bình (Chi hội Nhà báo Đài Truyền hình TPHCM) thi diễn bài hát Thương em nhiều qua lá thư xuân 

Ngoài ra, có 3 tiết mục được BGK chọn trao giải khuyến khích gồm: Thương em nhiều qua lá thư xuân (tác giả Ngô Hồng Khanh) của thí sinh Nguyễn Thanh Bình (Chi hội Nhà báo Đài Truyền hình TPHCM), Mong Bác vào thăm (tác giả Thanh Hải) của thí sinh Nguyễn Ngọc Thanh (Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình Tiền Giang) và Giây phút ngậm ngùi (cố soạn giả Viễn Châu) của thí sinh Nguyễn Hữu Huynh (Chi hội Nhà báo An Giang).

Sôi nổi vòng bán kết cuộc thi “Tiếng hát người làm báo”  khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2022 ảnh 6

Thí sinh Nguyễn Ngọc Thanh (Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình Tiền Giang) thi diễn bài hát Mong Bác vào thăm

Sôi nổi vòng bán kết cuộc thi “Tiếng hát người làm báo”  khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2022 ảnh 7 Thí sinh Lê Hải Đăng (Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình Bến Tre) thi diễn bài hát Xuân đời con có mẹ

Các thí sinh được chọn vào vòng chung kết xếp hạng sẽ lần lượt thể hiện tài năng ca diễn vào lúc 20 giờ ngày 25-11-2022 tại Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Chương trình đêm chung kết xếp hạng sẽ được trực tiếp truyền hình, phát thanh trên Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu (BLTV), Kênh Thời sự Chính trị (AM 610KHz) Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) và Đài Truyền hình TPHCM (HTV1) đồng thời được phát trực tiếp livestream trên fanpage Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu (BLTV) và Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH).  

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Võ Việt Phương biểu diễn cùng nhóm MTV

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.