Sóng lớn đánh chìm xuồng cá của 3 ngư dân ở cửa biển Tam Quan

SGGPO
Giữa lúc trời mưa lũ, ba ngư dân sử dụng xuồng nhỏ ra biển ven bờ để đánh cá nhưng không may gặp sóng lớn đánh chìm khiến cả 3 người rơi xuống biển.

Trưa 28-10, Thiếu tá Hàn Trung Hậu, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định cho biết, vẫn đang duy trì lực lượng cùng ca nô, phối hợp với các tàu cá của ngư dân các phường Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) để nỗ lực tìm kiếm tung tích ngư dân Ng.T.T. (33 tuổi, trú tại phường Tam Quan Bắc) bị nạn khi đánh bắt trên biển.

Sóng lớn đánh chìm xuồng cá của 3 ngư dân ở cửa biển Tam Quan ảnh 1 Tàu của Đồn Biên phòng Tam Quan Nam đang nỗ lực tìm kiếm tung tích các ngư dân. Ảnh: Tr.H.

Trước đó, 5 giờ ngày 27-10, ngư dân Ng.B. (57 tuổi, ở phường Tam Quan Bắc) cùng với con trai là anh Ng.T.T. và ông Ng.Th.S. (58 tuổi, cùng phường Tam Quan Bắc) sử dụng xuồng nhỏ dài 5,5m, rộng 2m xuất bến ra cửa biển Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn) để đánh cá bằng nghề lưới chồng.

Đến 12 giờ 30 phút cũng ngày, 3 ngư dân trở vào cửa biển Tam Quan, khi vào đến bờ kè chắn sóng dọc cửa biển thì xuồng gặp sóng lớn đánh chìm, cả 3 ngư dân rơi xuống biển. Thấy vậy, một số tàu cá đang di chuyển gần đó chạy đến cứu vớt được ông Ng.B., 2 người còn lại bị sóng cuốn mất tích.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Tam Quan Nam huy động ca nô cùng 10 chiến sĩ BĐBP trực tiếp đến hiện trường hỗ trợ các tàu cá nỗ lực tìm kiếm tung tích các ngư dân mất tích. Đến 15 giờ 30, lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể ông S., còn anh T. thì vẫn mất tích.

Sóng lớn đánh chìm xuồng cá của 3 ngư dân ở cửa biển Tam Quan ảnh 2
Sóng lớn đánh chìm xuồng cá của 3 ngư dân ở cửa biển Tam Quan ảnh 3 Lực lượng chức năng tìm kiếm quanh khu vực xuồng cá bị đánh chìm, dạt vào bờ. Ảnh: Tr.H.

“Trong sáng và trưa 28-10, 3 tàu cá ngư dân được điều động bổ sung để tiếp tục tìm kiếm ngư dân T.. Ngoài ra, chúng tôi bố trí ca nô cùng 4 cán bộ, chiến sĩ mở rộng phạm vi tìm kiếm, đồng thời bố trí 6 chiến sĩ khác tìm kiếm tại khu vực các làng biển lân cận, ven bờ”, Thiếu tá Hàn Trung Hậu thông tin.

Được biết, trong những ngày qua, địa bàn thị xã Hoài Nhơn có mưa rất to, nhiều vùng hạ du ven sông Lại Giang xuất hiện lũ lớn, ngập lụt. Tại khu vực biển Tam Quan có sóng lớn, kèm theo triều cường bất thường rất nguy hiểm.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: