Sóng lớn đánh chìm xuồng cá của 3 ngư dân ở cửa biển Tam Quan

SGGPO
Giữa lúc trời mưa lũ, ba ngư dân sử dụng xuồng nhỏ ra biển ven bờ để đánh cá nhưng không may gặp sóng lớn đánh chìm khiến cả 3 người rơi xuống biển.

Trưa 28-10, Thiếu tá Hàn Trung Hậu, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định cho biết, vẫn đang duy trì lực lượng cùng ca nô, phối hợp với các tàu cá của ngư dân các phường Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) để nỗ lực tìm kiếm tung tích ngư dân Ng.T.T. (33 tuổi, trú tại phường Tam Quan Bắc) bị nạn khi đánh bắt trên biển.

Sóng lớn đánh chìm xuồng cá của 3 ngư dân ở cửa biển Tam Quan ảnh 1 Tàu của Đồn Biên phòng Tam Quan Nam đang nỗ lực tìm kiếm tung tích các ngư dân. Ảnh: Tr.H.

Trước đó, 5 giờ ngày 27-10, ngư dân Ng.B. (57 tuổi, ở phường Tam Quan Bắc) cùng với con trai là anh Ng.T.T. và ông Ng.Th.S. (58 tuổi, cùng phường Tam Quan Bắc) sử dụng xuồng nhỏ dài 5,5m, rộng 2m xuất bến ra cửa biển Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn) để đánh cá bằng nghề lưới chồng.

Đến 12 giờ 30 phút cũng ngày, 3 ngư dân trở vào cửa biển Tam Quan, khi vào đến bờ kè chắn sóng dọc cửa biển thì xuồng gặp sóng lớn đánh chìm, cả 3 ngư dân rơi xuống biển. Thấy vậy, một số tàu cá đang di chuyển gần đó chạy đến cứu vớt được ông Ng.B., 2 người còn lại bị sóng cuốn mất tích.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Tam Quan Nam huy động ca nô cùng 10 chiến sĩ BĐBP trực tiếp đến hiện trường hỗ trợ các tàu cá nỗ lực tìm kiếm tung tích các ngư dân mất tích. Đến 15 giờ 30, lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể ông S., còn anh T. thì vẫn mất tích.

Sóng lớn đánh chìm xuồng cá của 3 ngư dân ở cửa biển Tam Quan ảnh 2
Sóng lớn đánh chìm xuồng cá của 3 ngư dân ở cửa biển Tam Quan ảnh 3 Lực lượng chức năng tìm kiếm quanh khu vực xuồng cá bị đánh chìm, dạt vào bờ. Ảnh: Tr.H.

“Trong sáng và trưa 28-10, 3 tàu cá ngư dân được điều động bổ sung để tiếp tục tìm kiếm ngư dân T.. Ngoài ra, chúng tôi bố trí ca nô cùng 4 cán bộ, chiến sĩ mở rộng phạm vi tìm kiếm, đồng thời bố trí 6 chiến sĩ khác tìm kiếm tại khu vực các làng biển lân cận, ven bờ”, Thiếu tá Hàn Trung Hậu thông tin.

Được biết, trong những ngày qua, địa bàn thị xã Hoài Nhơn có mưa rất to, nhiều vùng hạ du ven sông Lại Giang xuất hiện lũ lớn, ngập lụt. Tại khu vực biển Tam Quan có sóng lớn, kèm theo triều cường bất thường rất nguy hiểm.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn