Từ khóa: #sông sài gòn

Cần gỡ thế “cái khó bó cái khôn”

Cần gỡ thế “cái khó bó cái khôn”

Thông tin TPHCM có kế hoạch chi 245 tỷ đồng nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 và Bình Phước 1 bắc qua sông Sài Gòn lên 7m, khiến nhiều chủ tàu “xuôi, ngược” qua đây vui mừng. Chủ tàu Trần Văn Khuê giải thích lý do, tĩnh không cầu thấp nên mỗi lần đi qua, canh chừng con nước mệt lắm. Lỡ để nước ròng (xuống) quá thì tàu qua dễ mắc cạn, nước lớn (lên) quá thì tàu vướng dạ cầu.
Tản mạn dọc sông Sài Gòn

Tản mạn dọc sông Sài Gòn

Đã gần nửa thế kỷ qua, khi thành phố được một thời coi là “Hòn ngọc Viễn Đông” giải phóng, mỗi khi Tết đến, Xuân về, tôi thường lang thang dọc những đường hoa để cảm nhận sự náo nức của mùa Xuân.
Sạt lở bờ hữu sông Sài Gòn tại huyện Hóc Môn vào tháng 7-2022

TPHCM có 32 vị trí sạt lở ảnh hưởng hơn 1.300 hộ dân

UBND TPHCM đã có văn bản yêu cầu các đơn vị chủ đầu tư đang triển khai thực hiện các dự án kè chống sạt lở, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án kè phòng, chống sạt lở thuộc thẩm quyền của địa phương.
TPHCM có khả năng xuất hiện đỉnh triều cao hơn 1,7m

TPHCM có khả năng xuất hiện đỉnh triều cao hơn 1,7m

Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện vào ngày 25 đến 27-10. Dự báo đỉnh triều tại trạm Phú An và Nhà Bè có thể lên mức 1,68-1,73m, cao hơn báo động 3. Tương tự, tại trạm Thủ Dầu Một có thể lên mức 1,75-1,80m. Còn tại trạm Biên Hòa, mực nước có thể lên ở mức 1,95-2,00m.

Gạch nối từ con sông của thành phố

Gạch nối từ con sông của thành phố

Bản đồ điện tử “Sông Sài Gòn - Con sông của thành phố tôi” đang dần lan tỏa tinh thần tự hào lịch sử, văn hóa, truyền thống của thành phố đến người trẻ. Một bản đồ hữu ích, ý nghĩa thực hiện bằng sự kết nối, sức trẻ và trên hết là tình yêu với thành phố.
Lực lượng Biên phòng TPHCM kiểm tra xử lý phương tiện chở cát trái phép

Gian nan phòng chống gian lận thương mại trên sông Sài Gòn

Gần đây, nhiều vụ khai thác, vận chuyển cát xây dựng và vận chuyển dầu DO trái phép có quy mô, khối lượng lớn đã được lực lượng Biên phòng TPHCM phát hiện bắt giữ. Công tác phòng chống gian lận thương mại, buôn lậu, khai thác khoáng sản trái phép trên sông Sài Gòn, vùng biển Cần Giờ (TPHCM) đã có chuyển biến tích cực, nhưng vẫn cần những giải pháp căn cơ, lâu dài.
Hồ Dầu Tiếng xả nước xuống sông Sài Gòn

Hồ Dầu Tiếng xả nước xuống sông Sài Gòn

Ngày 7-9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương cho biết, vừa có thông báo về tình hình hồ Dầu Tiếng xả nước qua tràn xuống sông Sài Gòn đợt 10 năm 2022. 
KCN VSIP1 nằm trên địa bàn TP Thuận An, tỉnh Bình Dương được đầu tư khá đồng bộ, trở thành hình mẫu cho các KCN ở Việt Nam

Đất lành Thuận An

Nằm kề TPHCM, Thuận An với trung tâm là phường Lái Thiêu, từng được biết đến là nơi có khu dân cư đông đúc nằm bên rạch Lái Thiêu thông ra sông Sài Gòn.
Nghiên cứu triển khai đường Vành đai 4 TPHCM

Nghiên cứu triển khai đường Vành đai 4 TPHCM

Ngày 9-8, UBND TPHCM giao Sở GTVT TP chuẩn bị dự án đầu tư đường Vành đai 4 TPHCM đoạn từ sông Sài Gòn đến kênh Thầy Cai (gồm cầu vượt sông Sài Gòn) theo phương thức đối tác công tư (PPP).
Bến Bạch Đằng là một trong nhiều bến sông  đang được khai thác du lịch. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.
Khảo sát, tìm cách phát huy nguồn lực sông Sài Gòn

Khảo sát, tìm cách phát huy nguồn lực sông Sài Gòn

Chiều 15-5, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu có buổi khảo sát trên sông Sài Gòn. Chuyến khảo sát là dịp để lãnh đạo TPHCM trao đổi, lắng nghe các hiến kế, ý tưởng phát triển sông Sài Gòn từ các chuyên gia, nhà nghiên cứu. 
 Chương trình “Có hẹn với Sài Gòn” tổ chức tại Bến Bạch Đằng.  Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Những điểm hẹn cùng thành phố

“Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi còn đâu” (lời bài hát Mặt trời bé con - nhạc sĩ Trần Tiến), câu hát vang lên đúng lúc trời đổ mưa, nhưng khán giả vẫn che dù để ở lại cùng ca sĩ và ban nhạc. Những giai điệu rộn ràng trong không gian âm nhạc trẻ trung, nhịp nhàng bên bờ sông Sài Gòn vào dịp nghỉ lễ cuối tuần…
Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn chính thức thông xe

Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn chính thức thông xe

Sáng 28-4, cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, kết nối từ trung tâm thành phố phía quận 1 sang khu đô thị mới Thủ Thiêm phía thành phố Thủ Đức đã chính thức được thông xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ 30-4 tới.
Chuyên gia, khách mời tham gia trao đổi tại buổi hội thảo. Nguồn: Thanhuytphcm

Lập quy hoạch phát huy tiềm năng sông Sài Gòn

Ngày 22-4, tại hội thảo “Quy hoạch để phát huy tiềm năng và lợi thế sông Sài Gòn” do Báo Tuổi Trẻ và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM tổ chức, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, kiến trúc sư đã gợi mở nhiều ý tưởng hiến kế nhằm giữ gìn và phát triển sông Sài Gòn như cần xây dựng cảnh quan ven sông, cảng và đô thị.