Sự cố xây cao ốc làm sập nhà tại đường Hàm Nghi quận 1, TPHCM: Chủ đầu tư kiến nghị được tiếp tục thi công

(SGGP).- Liên quan đến sự cố gây sập nhà do xây dựng Cao ốc Sài Gòn M&C trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM, Công ty cổ phần Địa ốc M&C (chủ đầu tư) vừa báo cáo tình hình hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng sự cố của công trình.

Theo chủ đầu tư, 2 tháng sau khi sự cố xảy ra, công ty gặp nhiều khó khăn trong việc đánh giá thiệt hại và thống nhất về giá trị bồi thường với các hộ dân bị ảnh hưởng. Do đó, chủ đầu tư kiến nghị Sở Xây dựng và UBND TPHCM tạo điều kiện cho công ty đảm bảo đàm phán bồi thường hợp lý và thỏa đáng cho các hộ dân, vừa được thi công công trình để kịp tiến độ.

Sau khi hoàn thành việc khắc phục sự cố công trình sẽ kiến nghị tiếp tục xây dựng phần tầng hầm của công trình. Hiện Sở Xây dựng đang xem xét kiến nghị trên để trình UBND TPHCM giải quyết.

H.NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa hậu Ngọc Diễm trong chuyến tham quan thực tế tại NovaWorld Phan Thiet mới đây

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế