Sự cố xây cao ốc làm sập nhà tại đường Hàm Nghi quận 1, TPHCM: Chủ đầu tư kiến nghị được tiếp tục thi công

(SGGP).- Liên quan đến sự cố gây sập nhà do xây dựng Cao ốc Sài Gòn M&C trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM, Công ty cổ phần Địa ốc M&C (chủ đầu tư) vừa báo cáo tình hình hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng sự cố của công trình.

Theo chủ đầu tư, 2 tháng sau khi sự cố xảy ra, công ty gặp nhiều khó khăn trong việc đánh giá thiệt hại và thống nhất về giá trị bồi thường với các hộ dân bị ảnh hưởng. Do đó, chủ đầu tư kiến nghị Sở Xây dựng và UBND TPHCM tạo điều kiện cho công ty đảm bảo đàm phán bồi thường hợp lý và thỏa đáng cho các hộ dân, vừa được thi công công trình để kịp tiến độ.

Sau khi hoàn thành việc khắc phục sự cố công trình sẽ kiến nghị tiếp tục xây dựng phần tầng hầm của công trình. Hiện Sở Xây dựng đang xem xét kiến nghị trên để trình UBND TPHCM giải quyết.

H.NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế