Sức khỏe các tình nguyện viên tiêm vaccine Nano Covax liều cao nhất ổn định

SGGP
Ngày 19-1, liên quan tới việc thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 trên người của Việt Nam, PGS-TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học (Học viện Quân y) cho biết, hiện nay, sức khỏe của 20 tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax liều cao nhất (75mcg/liều/người) đều ổn định.

Tin liên quan

Nữ tình nguyện viên được tiêm vaccine phòng Covid-19 Nano Covax liều cao nhất, ngày 12-1-2021

Nữ tình nguyện viên được tiêm vaccine phòng Covid-19 Nano Covax liều cao nhất, ngày 12-1-2021

Một số trường hợp bị đau ở vùng tiêm nhưng sau đó đã hết. Các tình nguyện viên được trở về nhà tự theo dõi sức khỏe dưới sự giám sát của y tế địa phương. Theo kế hoạch, trong ngày 20-1, các bác sĩ Học viện Quân y tiếp tục tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax mũi 2 cho 3 tình nguyện viên đầu tiên trong nhóm liều 50mcg và 17 người còn lại trong nhóm liều 25mcg. 

Kết thúc giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng, Bộ Y tế sẽ nghiệm thu và đánh giá, sau đó cho phép thử nghiệm giai đoạn 2 trên 560 tình nguyện viên tiếp theo. Thời gian dự kiến bắt đầu vào tháng 2.

Chiều tối 19-1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc mới dịch Covid -19 (ca bệnh thứ 1.540), là người nhập cảnh từ Mỹ được cách ly tại Đà Nẵng. 

Chiều 19-1, bác sĩ Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cho biết, sau khi âm tính thì lần xét nghiệm thứ 12 mới đây, bệnh nhân 1.440 tái dương tính với SARS-CoV-2.

Đến nay, bệnh nhân 1.440 đã có 25 ngày điều trị cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. Đối với 15 trường hợp F1 của bệnh nhân 1.440, kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

MINH KHANG - QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.