Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax liều mạnh nhất

Ngày 11-1, Học viện Quân Y cho biết, Bộ Y tế vừa phê duyệt kế hoạch tiêm thử vaccine Nano Covax phòng ngừa dịch Covid-19 cho nhóm dùng liều cao nhất 75 mcg/liều/người và sẽ tiêm cho 3 người vào ngày 12-1. 
Người tình nguyện đầu tiên của Việt Nam tiêm vaccine ngừa Covid-19 Nano Covax. Ảnh: QUANG PHÚC
Người tình nguyện đầu tiên của Việt Nam tiêm vaccine ngừa Covid-19 Nano Covax. Ảnh: QUANG PHÚC

Sau khi 3 người tình nguyện này được tiêm vaccine, theo dõi sức khỏe sau 72 giờ, Học viện Quân Y sẽ tiếp tục tiêm cho 17 người còn lại. Đây cũng là nhóm 20 người tình nguyện cuối cùng tham gia thử nghiệm dò liều tối ưu của giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax.

Từ ngày 17-12-2020, 40 người tình nguyện đã được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax liều 25 và 50 mcg/người/liều. Đến nay, sức khoẻ các tình nguyện viên đều ổn định, một số người có biểu hiện sốt nhẹ, đau tại ví trị tiêm. Tuy nhiên các phản ứng này đều hết sau 24 giờ đầu tiên. Trên thế giới, khoảng 80% trường hợp vaccine tiêm tại bắp đều có phản ứng tương tự.

Hiện tại, Học viện Quân Y đang tiếp tục tuyển tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 với số lượng khoảng 400-600 người. Theo kế hoạch, tháng 2-2021 sẽ bắt đầu giai đoạn 2 của việc thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax. Giai đoạn 2 do 3 đơn vị phối hợp với Công ty Nanogen thực hiện gồm: Học viện Quân Y, Viện Pasteur TPHCM, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.