Tai nạn tại công trình thủy điện, 6 người thương vong

SGGPO

Tối 25-5, ông Lê Như Nhứt, Giám đốc Sở Công thương Kon Tum, xác nhận tại Công trình thủy điện Pleikần (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) xảy ra vụ tai nạn làm 3 người chết, 3 người bị thương.

Ông Nhất cho biết, công ty báo cáo sự việc ban đầu là vào đầu giờ chiều cùng ngày, công nhân đi trên đập tràn thì có 1 người rớt xuống, kéo theo 5 người khác cùng ngã. Hậu quả làm 3 người chết, 3 người bị thương. Những người bị thương đang được cứu chữa tại bệnh viện.

“Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao. Sở sẽ kiểm tra, báo cáo tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công an điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; chỉ đạo Sở Y tế tạo mọi điều kiện để chăm sóc, cứu chữa người bị thương; yêu cầu công ty có trách nhiệm phối hợp với gia đình để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như tập trung an tán cho người chết”, ông Nhất nói.

Dự án Thủy điện Pleikần có tổng mức đầu tư 576 tỷ đồng, do Công ty CP Tấn Phát (tỉnh Kon Tum) làm chủ đầu tư. Dự án được thi công trên sông Pô Kô thuộc thị trấn Plei Kần, xã Đắk Nông của huyện Ngọc Hồi và xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum). Thủy điện đang trong giai đoạn triển khai thi công, chưa phát điện.

SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé gái 17 tuổi nghi bị hành hung và nhục mạ

Bé gái 17 tuổi nghi bị hành hung và nhục mạ

Ngày 11-8, gia đình anh Trần Quốc V. (42 tuổi, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) phản ánh đến PV Báo SGGP về việc con gái mình là cháu Tr.Đ.Th. (17 tuổi) bị một nhóm thanh niên bắt cóc, chở đến ngôi nhà ở thôn Phụng Sơn (xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đánh đập, hành hung, nhục mạ.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo vụ trường Gateway

Ngày 11-8, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét đơn của 3 bị cáo Nguyễn Bích Quy (56 tuổi, người đưa đón học sinh), Doãn Quý Phiến (54 tuổi, tài xế) và Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1) trường Gateway, và Công ty Ngân Hà.