Tạm giữ hơn 5 ngàn sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Nike

SGGPO
Một đôi giày mang nhãn Stan Smith của Adidas bán tại thị trường Việt Nam có giá ít nhất cũng phải 2,3 triệu đồng, nhưng cơ sở của bà Duyên chỉ bán có 150 ngàn đồng.  

Thông tin từ văn phòng Bộ Công thương và Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, sáng 8-6, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với thành viên của Tổ công tác về thương mại điện tử (Tổ công tác 368 của Bộ Công thương) đã thành lập Đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh giày dép có địa chỉ tại số 3 ngách 12, ngõ 82 Trần Cung (Cầu Giấy - Hà Nội) do bà Trần Thị Thanh Duyên làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang kinh doanh giày dép, chủ cơ sở sử dụng tài khoản Zalo có tên GIẦY bằng số điện thoại và tên bà Duyên để kinh doanh, nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tạm giữ hơn 5 ngàn sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Nike  ảnh 1 Cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra "tổng kho" giày Nike, Adidas giá bèo (đăng bán trên Zalo chỉ 150 ngàn đồng) của bà Duyên ở Hà Nội hôm nay 8-6. Ảnh do văn phòng Bộ Công thương cung cấp

Đáng chú ý là tại shop giày online này có những mẫu giày mang thương hiệu “Stan Smith” của hãng Adidas – theo đúng giá trị đang bày bán ở thị trường Việt Nam thì không dưới 2,3 triệu đồng/đôi, nhưng cơ sở của bà Duyên chỉ rao bán trên Zalo với giá 150 ngàn đồng/đôi.

Thực tế kiểm tra và theo khai nhận của bà Duyên, cơ sở kinh doanh này mua trôi nổi trên thị trường nguồn giày dép các loại do Việt Nam và nước ngoài sản xuất, nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Tạm giữ hơn 5 ngàn sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Nike  ảnh 2 Sản phẩm thu mua trôi nổi, không có hóa đơn chứng từ mang nhãn hiệu của các hãng giày nổi tiếng của thế giới bị phát hiện tại cơ sở của bà Duyên

Sau đó, cơ sở này bán cho các cá nhân và tổ chức kinh doanh khác, nhưng chỉ bán theo mô hình online (trên ứng dụng Zalo) và tại gian hàng của các sàn thương mại điện tử.

Các sản phẩm giày dép, tất, lót giày... cơ sở này đang kinh doanh được đóng gói trong các túi ni lông hoặc hộp giấy chưa được gập hoàn thiện, trên hàng hóa và hộp giấy in các nhãn hiệu Adidas, Nike.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ tổng cộng 5.182 sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Nike để tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Đề nghị truy tố ông Diệp Dũng và đồng phạm

Ngày 18-8, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM, gọi tắt là Saigon Co.op) cùng 8 bị can khác trong vụ sai phạm xảy ở Saigon Co.op.
" />