Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản trúng đấu giá lô đất vàng Thủ Thiêm

SGGPO
Chiều 11-1, trên nhiều trang mạng xã hội, các diễn đàn trực tuyến lan truyền một văn bản được cho là của Tập đoàn Tân Hoàng Minh liên quan đến lô đất mà Công ty TNHH đầu tư bất động sản (BĐS) Ngôi Sao Việt thuộc tập đoàn mua đấu giá trúng trước đó.

Tin liên quan

Ảnh từ trên cao của 4 khu đất tại Thủ Thiêm được đưa ra đấu giá

Ảnh từ trên cao của 4 khu đất tại Thủ Thiêm được đưa ra đấu giá

Theo nội dung văn bản này, phía Tân Hoàng Minh cho biết đơn vị tự nguyện chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12 thuộc khu chức năng số 3, Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức).

Xác nhận với chúng tôi, đại diện truyền thông của Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn đã gửi tâm thư đến các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBND TPHCM và một số ban ngành xin đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12.

Trong tâm thư, ông Dũng cho biết xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và chấp nhận chịu mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Theo ông Dũng, việc đơn phương chấm dứt hợp đồng đấu giá là để đảm bảo một phần ổn định thị trường bất động sản. Sau khi trúng đấu giá với giá cao, tập đoàn đã lắng nghe rất nhiều dư luận xã hội theo nhiều chiều khác nhau và thấy rằng kết quả trúng đấu giá ở mức cao như vậy có thể gây hệ lụy không tốt, dẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung.

Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản trúng đấu giá lô đất vàng Thủ Thiêm ảnh 1 Thông cáo báo chí của Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Tối 11-1, trao đổi với SGGPO, ông Ngụy Cao Thắng, Giám đốc Trung tâm Đấu giá tài sản Nhà nước TPHCM cho biết, Trung tâm chưa nhận được bất cứ văn bản nào của 4 nhà đầu tư về việc từ chối mua tài sản đã đấu giá thành công.

Trước đó, ngày 10-12-2021, Trung tâm bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp TPHCM đã tổ chức bán đấu giá bốn lô đất thuộc khu chức năng số 3 (khu dân cư phía Bắc), Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức (TPHCM).

Sau 70 lượt trả giá, Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt trúng đấu giá lô đất số 3-12 với giá chốt là 24.500 tỷ đồng. Lô đất này có diện tích 10.059,7m², giá khởi điểm hơn 2.942 tỷ đồng.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa hậu Ngọc Diễm trong chuyến tham quan thực tế tại NovaWorld Phan Thiet mới đây

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế