Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản trúng đấu giá lô đất vàng Thủ Thiêm

SGGPO
Chiều 11-1, trên nhiều trang mạng xã hội, các diễn đàn trực tuyến lan truyền một văn bản được cho là của Tập đoàn Tân Hoàng Minh liên quan đến lô đất mà Công ty TNHH đầu tư bất động sản (BĐS) Ngôi Sao Việt thuộc tập đoàn mua đấu giá trúng trước đó.

Tin liên quan

Ảnh từ trên cao của 4 khu đất tại Thủ Thiêm được đưa ra đấu giá

Ảnh từ trên cao của 4 khu đất tại Thủ Thiêm được đưa ra đấu giá

Theo nội dung văn bản này, phía Tân Hoàng Minh cho biết đơn vị tự nguyện chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12 thuộc khu chức năng số 3, Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức).

Xác nhận với chúng tôi, đại diện truyền thông của Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn đã gửi tâm thư đến các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBND TPHCM và một số ban ngành xin đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12.

Trong tâm thư, ông Dũng cho biết xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và chấp nhận chịu mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Theo ông Dũng, việc đơn phương chấm dứt hợp đồng đấu giá là để đảm bảo một phần ổn định thị trường bất động sản. Sau khi trúng đấu giá với giá cao, tập đoàn đã lắng nghe rất nhiều dư luận xã hội theo nhiều chiều khác nhau và thấy rằng kết quả trúng đấu giá ở mức cao như vậy có thể gây hệ lụy không tốt, dẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung.

Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản trúng đấu giá lô đất vàng Thủ Thiêm ảnh 1 Thông cáo báo chí của Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Tối 11-1, trao đổi với SGGPO, ông Ngụy Cao Thắng, Giám đốc Trung tâm Đấu giá tài sản Nhà nước TPHCM cho biết, Trung tâm chưa nhận được bất cứ văn bản nào của 4 nhà đầu tư về việc từ chối mua tài sản đã đấu giá thành công.

Trước đó, ngày 10-12-2021, Trung tâm bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp TPHCM đã tổ chức bán đấu giá bốn lô đất thuộc khu chức năng số 3 (khu dân cư phía Bắc), Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức (TPHCM).

Sau 70 lượt trả giá, Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt trúng đấu giá lô đất số 3-12 với giá chốt là 24.500 tỷ đồng. Lô đất này có diện tích 10.059,7m², giá khởi điểm hơn 2.942 tỷ đồng.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết nối mới từ Mekong Connect

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Thị trường

Thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học

Chiều 29-11, tại TP.HCM, Ban Quản lý dự án Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) và Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp tổ chức Chương trình “Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường”.


Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền nhập cuộc, VN-Index tăng lên 1.032 điểm

Sau NVL (Novaland), trong phiên giao dịch này, PDR (Phát Đạt) cũng đã được “giải cứu” thành công nên cặp đôi này đã tăng kịch trần với NVL có dư mua trần gần 6,8 triệu cổ phiếu và PDR gần 15,6 triệu cổ phiếu. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế