Tăng chuyến xe buýt phục vụ Tết Dương lịch

SGGP
Theo Trung tâm Quản lý, điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, trong dịp Tết Dương lịch 2018, đơn vị dự kiến tăng chuyến trên 20 tuyến xe buýt với 1.205 chuyến và giảm chuyến trên 12 tuyến xe buýt với 858 chuyến. 
 Các tuyến tăng chuyến chủ yếu đang kết nối với các bến xe khách liên tỉnh, trung tâm vui chơi, giải trí, thương mại… Các tuyến giảm chuyến là tới các trường đại học vì sinh viên được nghỉ học. Tuy nhiên, việc tăng, giảm chuyến sẽ dựa trên tình hình thực tế và nhu cầu đi lại của hành khách. Nếu lượng hành khách tăng đột biến, trung tâm sẽ điều động ngay phương tiện đến phục vụ…
Ngoài ra, với xe buýt tham gia giải tỏa hành khách tại các bến xe liên tỉnh, ngoài tiêu chuẩn về chất lượng kỹ thuật còn phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của xe hoạt động tuyến cố định. Nhân viên lái xe, phụ xe phải đảm bảo các điều kiện về an toàn trong suốt thời gian vận chuyển hành khách; lái xe không điều khiển phương tiện liên tục quá 4 giờ và không quá 10 giờ trong ngày; không vận chuyển hàng cấm, hàng dễ cháy nổ…   
Trung tâm Quản lý, điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM dự kiến tăng thêm tại Bến xe miền Tây khoảng 10 xe buýt vào ngày 30-12 để giải tỏa khách về các tỉnh miền Tây.
Các trường hợp cần sự hỗ trợ liên quan đến tình trạng trấn lột, móc túi trên xe buýt, hành khách có thể liên hệ số điện thoại 0937.771.706 hoặc tổng đài 1022 để được giúp đỡ.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững