Tăng chuyến xe buýt phục vụ Tết Dương lịch

SGGP
Theo Trung tâm Quản lý, điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, trong dịp Tết Dương lịch 2018, đơn vị dự kiến tăng chuyến trên 20 tuyến xe buýt với 1.205 chuyến và giảm chuyến trên 12 tuyến xe buýt với 858 chuyến. 
 Các tuyến tăng chuyến chủ yếu đang kết nối với các bến xe khách liên tỉnh, trung tâm vui chơi, giải trí, thương mại… Các tuyến giảm chuyến là tới các trường đại học vì sinh viên được nghỉ học. Tuy nhiên, việc tăng, giảm chuyến sẽ dựa trên tình hình thực tế và nhu cầu đi lại của hành khách. Nếu lượng hành khách tăng đột biến, trung tâm sẽ điều động ngay phương tiện đến phục vụ…
Ngoài ra, với xe buýt tham gia giải tỏa hành khách tại các bến xe liên tỉnh, ngoài tiêu chuẩn về chất lượng kỹ thuật còn phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của xe hoạt động tuyến cố định. Nhân viên lái xe, phụ xe phải đảm bảo các điều kiện về an toàn trong suốt thời gian vận chuyển hành khách; lái xe không điều khiển phương tiện liên tục quá 4 giờ và không quá 10 giờ trong ngày; không vận chuyển hàng cấm, hàng dễ cháy nổ…   
Trung tâm Quản lý, điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM dự kiến tăng thêm tại Bến xe miền Tây khoảng 10 xe buýt vào ngày 30-12 để giải tỏa khách về các tỉnh miền Tây.
Các trường hợp cần sự hỗ trợ liên quan đến tình trạng trấn lột, móc túi trên xe buýt, hành khách có thể liên hệ số điện thoại 0937.771.706 hoặc tổng đài 1022 để được giúp đỡ.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Biên Hoà thành lập tổ an toàn phòng chống chữa cháy gia đình

Sáng 11-9, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) phối hợp Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH)  phường Quyết Thắng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” vàđiểm chữa cháy công cộng”. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên tại TP Biên Hòa.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

30 năm vững vàng triết lý “human health care” của Eisai

Hoa tiêu dẫn lối cho sự lớn mạnh của tập đoàn có hơn 40 công ty con và 10.000 nhân viên trên toàn cầu là một triết lý hết sức đơn giản: Ân cần đối đãi, tận tâm chăm sóc với người bệnh, thân nhân lẫn cộng đồng.
" />