Tăng cường giao thương giữa TPHCM với CH Czech

Ngày 24-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Hynek Kmoníček, Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam, nhân chuyến thăm TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp Ngài Hynek Kmoníček. Ảnh: XUÂN HẠNH
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp Ngài Hynek Kmoníček. Ảnh: XUÂN HẠNH

Tại cuộc gặp, hai bên cam kết tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước, thống nhất cơ chế phối hợp hành động, trao đổi, đẩy mạnh hợp tác giữa TPHCM và CH Czech. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhất trí với những đề xuất của Đại sứ Hynek Kmoníček vì rất phù hợp với nhu cầu tăng cường thúc đẩy quan hệ giao thương giữa TPHCM với các địa phương của CH Czech.

ảnh_Viber_2024-06-24_10-26-03-450.jpg
Hai bên chụp hình lưu niệm. Ảnh: XUÂN HẠNH

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cũng nhất trí về việc tổ chức cuộc họp mặt vào tháng 10 của cộng đồng doanh nhân CH Czech tại Việt Nam và doanh nhân người Việt Nam đang đầu tư tại CH Czech. Đẩy mạnh hợp tác giữa Trung tâm xúc tiến thương mại của CH Czech và Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM, tạo nên cơ chế thống nhất để phối hợp và triển khai trách nhiệm của mỗi bên. Phó Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị công bố hợp tác giữa hai trung tâm và chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp hai bên về kế hoạch phối hợp hành động.

Theo đồng chí Võ Văn Hoan, TPHCM hoan nghênh và sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp thành phố sang CH Czech tham dự hội chợ xúc tiến thương mại vào tháng 8 tới. Đây cũng là hướng đi phù hợp với định hướng phát triển của TPHCM.

Tin cùng chuyên mục