Tăng cường hợp tác giữa TPHCM - Ấn Độ

Ngày 27-9, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm đến Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh. Ảnh: VIỆT DŨNG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm đến Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Ấn Độ đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cũng như đà phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế Ấn Độ sau khi kiểm soát đại dịch Covid-19. 

Về phần mình, ngài Rajkumar Ranjan Singh đã bày tỏ hân hạnh được đến thăm Việt Nam và TPHCM nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Nhân dịp này, Quốc vụ khanh Rajkumar Ranjan Singh nhấn mạnh Ấn Độ đã chọn Việt Nam là một trong những trụ cột trong Chính sách hướng Đông, cũng như trong chính sách tầm nhìn của Ấn Độ tại khu vực.

Quốc vụ khanh Rajkumar Ranjan Singh đánh giá thương mại song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ tăng trưởng nhanh trong thời gian qua và vui mừng với sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp Ấn Độ tại đây.

Đánh giá TPHCM là một trong những điểm phát triển nhanh nhất tại khu vực, ngài Rajkumar Ranjan Singh nhận định tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, thuốc cổ truyền, thành phố thông minh, khởi nghiệp, năng lượng xanh, sạch, chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững…

Tăng cường hợp tác giữa TPHCM - Ấn Độ ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh. Ảnh: VIỆT DŨNG
Tăng cường hợp tác giữa TPHCM - Ấn Độ ảnh 2 Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Nhất trí với các đề xuất của Quốc vụ khanh Ấn Độ, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, thành phố sẽ thúc đẩy các vấn đề này, cũng như tìm giải pháp để hướng tới tăng cường hợp tác hơn nữa về kinh tế, thương mại, đầu tư với các lĩnh vực trọng tâm là thế mạnh của hai bên như năng lượng, công nghệ thông tin, văn hóa, công nghiệp dược, nông nghiệp, an ninh lương thực… Vì dư địa và tiềm năng còn rất lớn nên đồng chí Nguyễn Văn Nên đã đề nghị hai bên cùng thúc đẩy các trụ cột hợp tác song phương mạnh hơn nữa để đạt các mục tiêu đã đề ra, tạo thuận lợi để tăng kim ngạch thương mại hai nước, phát triển kinh tế-xã hội.

Hai bên cũng nhấn mạnh truyền thống quan hệ lâu đời, gắn bó về văn hóa và lịch sử giữa hai dân tộc, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục phát triển mạnh trong nhiều lĩnh vực. 

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.