Tăng cường kiểm tra giao thông vận tải dịp Tết

(SGGPO).-  Bộ GTVT vừa yêu cầu các đơn vị liên quan thành lập Ban chỉ đạo và công bố số điện thoại đường dây nóng và thường trực 24/24 để tiếp nhận xử lý thông tin liên quan nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Đinh Dậu năm 2017.

Cụ thể, các đơn vị vận tải phải xây dựng kế hoạch đảm bảo đáp ứng kịp thời khi nhu cầu vận tải phát sinh tăng cao, đặc biệt tại các đầu mối giao thông, kịp thời giải tỏa hành khách và hạn chế tối đa ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần có kế hoạch kiểm tra các điều kiện an toàn vận tải, năng lực vận tải, bảo đảm cho cán bộ, nhân dân, học sinh, sinh viên đi lại được thuận tiện, an toàn.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải chủ động bán vé trước cho hành khách bằng nhiều hình thức đồng thời có biện pháp chống việc đầu cơ, buôn bán vé gây mất trật tự xã hộ, có chính sách ưu đãi, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách là người khuyết tật, người cao tuổi khi tham gia giao thông.

Hành khách đợi mua vé Tết tại Bến xe miền Đông. Ảnh: T.L

Bộ GTVT giao Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra hoặc tổ chức kiểm tra đột xuất đối với hoạt động vận tải trong dịp tết. Đặc biệt, Bộ GTVT yêu cầu tuyệt đối không để hành khách chậm về quê đón tết do không có phương tiện vận chuyển.

        BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn