Tăng cường mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba

Ngày 14-11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiếp Anh hùng Cuba Fernando Gonzalez Llort, Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP), đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM. 

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan thay mặt Chính quyền và nhân dân TPHCM vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị, đoàn kết, gắn bó rất toàn diện giữa Việt Nam và Cuba, cũng như giữa TPHCM và Cuba đang trên đường phát triển, đặc biệt là sau chuyến công tác của Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đến Việt Nam vào tháng 10 vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cũng rất cảm động về các hoạt động của ICAP, đặc biệt là những hoạt động ủng hộ cho cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của Việt Nam. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan vui mừng được biết tình hình kinh tế xã hội của Cuba đã có những thay đổi nhanh chóng. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch, các hoạt động của kinh tế tư nhân ngày càng phát triển, tạo điều kiện nâng cao đời sống người dân Cuba.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cũng chia sẻ khó khăn nhất định của Cuba trong vụ cháy kho dầu vừa qua. Cuộc đấu tranh kiên trì chống cấm vận của Mỹ và kết quả cuộc bỏ phiếu là thắng lợi của Cuba, thắng lợi của chính nghĩa, tự do, hoà bình và bác ái. 

Tăng cường mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp Anh hùng Cuba Fernando Gonzalez Llort

Về phần mình, ông Fernando Gonzalez Llort đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba về sự giúp đỡ giành cho Cuba trong thời gian qua. Ông cảm ơn TPHCM đã hỗ trợ kịp thời trong vụ tai nạn cháy kho dầu, hỗ trợ cho Tổng Lãnh sự quán Cuba hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, ngoại giao và đối ngoại. Ông Fernando Gonzalez Llort hy vọng nhân chuyến thăm này sẽ nắm rõ thông tin cũng như tình hình thực tế để từ đó, đề ra định hướng cho những chương trình hợp tác tương lai nhằm giữ vững mối quan hệ tốt đẹp. 

Ông Fernando Gonzalez Llort cho rằng, mối quan hệ Cuba – Việt Nam là mối quan hệ rất đặc biệt, đồng thời đề nghị tăng cường trao đổi, giáo dục giới trẻ, tuyên truyền cho các thế hệ sau biết được những thành quả, công lao mà ông cha đã để lại, phát huy truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Ông mong các tổ chức, cơ quan đại diện, các tổ chức hữu nghị của Cuba tại Việt Nam tổ chức thêm các hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả hơn để góp phần duy trì, phát triển tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước - biểu tượng dấu ấn đặc biệt giữa hai nước.

Tăng cường mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tặng quà lưu niệm đến ông Fernando Gonzalez Llort
Tăng cường mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba ảnh 3

Ông Fernando Gonzalez Llort tặng quà lưu niệm đến Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan

Đồng ý với ông Fernando Gonzalez Llort, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan mong muốn hai nước áp dụng 2 phương thức thức cơ bản là: trao đổi thanh niên định kỳ hàng năm và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm mà hai bên đang quan tâm trong lĩnh vực y tế, giáo dục. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu đối ngoại nhân dân trong điều kiện đổi mới hiện nay, cùng chung tay xây dựng một xã hội công bằng và phát triển trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xây dựng Đảng

Các đồng chí chủ trì hội thảo. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tại TPHCM

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đề nghị, các đại biểu tập trung làm rõ thực trạng, chỉ ra các nguyên nhân cụ thể theo tinh thần nhìn thẳng, nhìn thật; sát với thực tiễn của TPHCM nói chung và của từng cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng hệ thống chính trị để ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, quản lý phát triển TPHCM trong bối cảnh, điều kiện mới.

Nhân sự

Trao quyết định công nhận chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM

Sáng 9-2, tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao quyết định của Tổng LĐLĐ Việt Nam công nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2018 -2023.

Cải cách hành chính

Xây dựng Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Chiều 3-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.