Tăng cường vai trò xung kích của tuổi trẻ

(SGGP). – Chiều 3-6, tại UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân chủ trì họp sơ kết 1 năm thực hiện ký kết liên tịch giữa Thành đoàn TPHCM với 6 sở, ngành TP giai đoạn từ tháng 4-2010 đến tháng 4-2011.
 
Theo đó, Thành đoàn TPHCM phối hợp với Sở Y tế, Sở GD-ĐT, Sở TN-MT, Sở NN-PTNT, Ban an toàn giao thông thực hiện 27 nội dung chương trình, nhiệm vụ mà lãnh đạo TP giao: tổ chức nạo vét, khơi thông dòng chảy 15 tuyến kênh rạch với tổng chiều dài 12.470m; thực hiện chương trình “Blouse trắng tình nguyện”, tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho hơn 100.000 người; ra mắt 53 đội hình tuyên truyền và phổ biến kiến thức, pháp luật giao thông cho hơn 8.000 lượt thanh niên; thực hiện chương trình đưa 100 giáo viên trẻ về các huyện ngoại thành và thành lập các văn phòng tư vấn tại các trường phổ thông; trồng hơn 41.000 cây xanh và thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường thu hút hơn 500.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia...
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân ghi nhận những kết quả đã đạt được, đồng thời mong rằng các chương trình ngày càng đi vào chiều sâu, có những giải pháp cụ thể, thể hiện được tinh thần, lòng nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ để góp phần xây dựng TP văn minh, hiện đại. Đặc biệt, Thành đoàn cần chú ý đến công tác giáo dục đạo đức, tinh thần yêu nước cho thanh niên và thanh niên phải là người xung kích đi đầu trong việc giữ gìn môi trường, tôn trọng luật giao thông, có tinh thần tiết kiệm và kế thừa những truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước. 
 
Đồng thời, cũng phải có chính sách chăm lo, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ trẻ, tin tưởng mạnh dạn giao việc cho người trẻ; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đóng góp cho sự phát triển của TP.

TH.AN

Các tin, bài viết khác