Tăng gia sản xuất trên đảo Nam Du

Chiến sĩ hải quân ở đảo Nam Du đang tưới cây.

2 giờ khuya, tàu HQ 627 (Vùng E Hải quân) xuất phát với vận tốc 9,5 hải lý/giờ đưa chúng tôi từ đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đến đảo Nam Du (huyện Kiên Hải- Kiên Giang). Chiến sĩ Hải quân ở đây tuy khó khăn trăm bề nhưng vô cùng mến khách.

Tất cả những “đặc sản” trái cây trên đảo do các anh tăng gia sản xuất như mận, ổi, đu đủ, bưởi, dừa… đều được đem ra đãi khách quý.

Trạm trưởng trạm ra đa của đảo, Đại úy Phạm Quang Hưng, cho biết: “Có khách ra là bộ đội và dân đảo vui mừng lắm. Những loại cây ăn trái được trồng giữa cái nắng và cái gió khắc nghiệt là chút tình của chúng tôi gửi đến các vị khách từ đất liền”.

Chúng tôi biết, để có được những trái đu đủ vàng ươm, những quả mận chín đỏ, các anh đã dè sẻn phần nước ngọt quý báu để chăm trồng…

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Ngày 26-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP