Tăng gia sản xuất trên đảo Nam Du

Chiến sĩ hải quân ở đảo Nam Du đang tưới cây.

2 giờ khuya, tàu HQ 627 (Vùng E Hải quân) xuất phát với vận tốc 9,5 hải lý/giờ đưa chúng tôi từ đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đến đảo Nam Du (huyện Kiên Hải- Kiên Giang). Chiến sĩ Hải quân ở đây tuy khó khăn trăm bề nhưng vô cùng mến khách.

Tất cả những “đặc sản” trái cây trên đảo do các anh tăng gia sản xuất như mận, ổi, đu đủ, bưởi, dừa… đều được đem ra đãi khách quý.

Trạm trưởng trạm ra đa của đảo, Đại úy Phạm Quang Hưng, cho biết: “Có khách ra là bộ đội và dân đảo vui mừng lắm. Những loại cây ăn trái được trồng giữa cái nắng và cái gió khắc nghiệt là chút tình của chúng tôi gửi đến các vị khách từ đất liền”.

Chúng tôi biết, để có được những trái đu đủ vàng ươm, những quả mận chín đỏ, các anh đã dè sẻn phần nước ngọt quý báu để chăm trồng…

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP