Tạo thuận lợi để doanh nghiệp nước ngoài đến TPHCM đầu tư

SGGP
Chiều 13-12, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp đoàn lãnh đạo Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Việt Nam do bà Amanda Rasmussen, Chủ tịch AmCham Việt Nam, dẫn đầu. 

Bà Amanda Rasussen, Chủ tịch AmCham Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Bà Amanda Rasussen, Chủ tịch AmCham Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã giới thiệu với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM, trong đó nhấn mạnh đến chương trình xây dựng đô thị thông minh, đô thị sáng tạo, trung tâm tài chính.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho rằng, đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ tăng cường đầu tư vào TPHCM. Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định, lãnh đạo TPHCM tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đến TPHCM hợp tác làm ăn.

Bà Amanda Rasmussen đánh giá cao tốc độ tăng trưởng của TPHCM, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác và đầu tư vào TPHCM, nhất là trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và phát triển các ngành công nghiệp. Hiện TPHCM có 400 dự án đầu tư của Hoa Kỳ với tổng số vốn hơn 7 tỷ USD, đứng thứ 10 trong các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào TPHCM.

Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, cùng lãnh đạo các sở ngành đã làm việc với đoàn lãnh đạo AmCham.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM bắt đầu năm học mới

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phải phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, lãnh đạo Học viện chủ động xây dựng các phương án linh hoạt, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Đồng chí Đặng Quốc Toàn giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND TPHCM

Đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy quận 10, được tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND TPHCM. Đồng chí Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TPHCM, đến nhận công tác tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND TPHCM.  

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP