Tạo thuận lợi để doanh nghiệp nước ngoài đến TPHCM đầu tư

SGGP
Chiều 13-12, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp đoàn lãnh đạo Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Việt Nam do bà Amanda Rasmussen, Chủ tịch AmCham Việt Nam, dẫn đầu. 

Bà Amanda Rasussen, Chủ tịch AmCham Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Bà Amanda Rasussen, Chủ tịch AmCham Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã giới thiệu với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM, trong đó nhấn mạnh đến chương trình xây dựng đô thị thông minh, đô thị sáng tạo, trung tâm tài chính.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho rằng, đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ tăng cường đầu tư vào TPHCM. Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định, lãnh đạo TPHCM tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đến TPHCM hợp tác làm ăn.

Bà Amanda Rasmussen đánh giá cao tốc độ tăng trưởng của TPHCM, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác và đầu tư vào TPHCM, nhất là trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và phát triển các ngành công nghiệp. Hiện TPHCM có 400 dự án đầu tư của Hoa Kỳ với tổng số vốn hơn 7 tỷ USD, đứng thứ 10 trong các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào TPHCM.

Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, cùng lãnh đạo các sở ngành đã làm việc với đoàn lãnh đạo AmCham.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp tác kinh tế - Trụ cột trong quan hệ Việt Nam - Pháp

Hợp tác kinh tế - Trụ cột trong quan hệ Việt Nam - Pháp

Chiều 28-11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, nhất là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp và 10 năm Đối tác chiến lược trong năm 2023.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM

Chiều 30-11, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, đã công bố và trao Quyết định của Hội Nhà báo Việt Nam về việc phê chuẩn kết quả bầu một số chức danh trong Ban Chấp hành Hội Nhà báo TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP