Tạo thuận lợi để doanh nghiệp nước ngoài đến TPHCM đầu tư

SGGP
Chiều 13-12, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp đoàn lãnh đạo Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Việt Nam do bà Amanda Rasmussen, Chủ tịch AmCham Việt Nam, dẫn đầu. 

Bà Amanda Rasussen, Chủ tịch AmCham Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Bà Amanda Rasussen, Chủ tịch AmCham Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã giới thiệu với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM, trong đó nhấn mạnh đến chương trình xây dựng đô thị thông minh, đô thị sáng tạo, trung tâm tài chính.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho rằng, đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ tăng cường đầu tư vào TPHCM. Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định, lãnh đạo TPHCM tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đến TPHCM hợp tác làm ăn.

Bà Amanda Rasmussen đánh giá cao tốc độ tăng trưởng của TPHCM, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác và đầu tư vào TPHCM, nhất là trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và phát triển các ngành công nghiệp. Hiện TPHCM có 400 dự án đầu tư của Hoa Kỳ với tổng số vốn hơn 7 tỷ USD, đứng thứ 10 trong các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào TPHCM.

Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, cùng lãnh đạo các sở ngành đã làm việc với đoàn lãnh đạo AmCham.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Góp sức xây dựng thành phố sáng tạo

Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, họ mang theo mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp để làm nên những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Dù mỗi người có cách làm, cách thể hiện khác nhau, phụ thuộc vào từng vị trí công việc, ngành nghề nhưng tựu trung, những điều ấy đã và đang góp phần lan tỏa tinh thần vì một thành phố sáng tạo.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

Nghị quyết số 27-NQ/TƯ về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang (CNVC-VT) và người lao động trong doanh nghiệp (DN), đã đề ra mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CNVC-VT trong toàn bộ hệ thống chính trị; tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của họ.