Tập trung cao độ tổ chức an toàn đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT

SGGPO
Hiện tại còn hơn 26.000 thí sinh của 42 tỉnh thành chưa thể dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tỉnh An Giang có số lượng thí sinh có nguyện vọng dự thi đợt 2 nhiều nhất, tiếp đến lần lượt là tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Bình Định, TPHCM.

Thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: QUANG PHÚC

Thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: QUANG PHÚC

Ngày 21-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD-ĐT chủ trì cuộc họp của thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ).

Bộ GD-ĐT cho biết, hiện tại còn hơn 26.000 thí sinh của 42 tỉnh thành chưa thể dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tỉnh An Giang có số lượng thí sinh có nguyện vọng dự thi đợt 2 nhiều nhất, tiếp đến lần lượt là tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Bình Định, TPHCM. Hà Nội có khoảng 170 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2.

Một số địa phương do chỉ còn một số ít thí sinh dự thi nên sẽ sắp xếp để thi ghép với Hội đồng thi của địa phương lân cận. Ví dụ, Sở GD-ĐT Bắc Ninh dự kiến đăng ký cho các thí sinh dự thi đợt 2 tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Bắc Giang.

Chuẩn bị cho đợt thi thứ 2, Bộ GD-ĐT nhấn mạnh yếu tố an toàn cho thí sinh, cho cán bộ làm thi, cho điểm thi phải được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, cũng không được coi nhẹ yếu tố nghiêm túc, chất lượng của kỳ thi.

Phải đảm bảo sự công bằng, nghiêm túc của các thí sinh thi đợt 1 và thi đợt 2. Do đó, tất cả các khâu trước, trong và sau đợt thi thứ hai phải được thực hiện đầy đủ quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT; đảm bảo quyền lợi cho mọi thí sinh.

Trong bối cảnh dịch vẫn diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GD-ĐT yêu cầu, việc tổ chức đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong tất cả các khâu của kỳ thi cần phải rà soát cẩn trọng, có đầu mối cụ thể cho từng khâu và lường tính mọi tình huống có thể xảy đến. Đối với các đoàn thanh tra, kiểm tra đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cần có các biện pháp và phương án cụ thể đảm bảo an toàn cho từng đoàn công tác.

Theo số liệu thống kê từ Bộ Y tế, tính đến ngày 19-7, trên phạm vi cả nước, số giáo viên, học sinh mắc Covid-19 là 418 trường hợp, trong đó có 363 trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên; 55 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 3.137 trường hợp F1.

Trong đó, số ca F0 nhiều nhất là tại tỉnh Bắc Ninh với 181 học sinh, 8 giáo viên; số ca F1 nhiều nhất là tại TPHCM với 164 học sinh và 103 giáo viên phải cách ly tập trung.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Lý do 55 thí sinh 29,25 điểm trở lên trượt đại học công an

55 thí sinh trên là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực (có môn thuộc tổ hợp xét tuyển dưới 6,5 điểm, kết quả học 3 năm THPT chưa cao).

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục