Từ khóa: #thí sinh

Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức trong giờ thực hành

Thu hút thí sinh đăng ký học nghề

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng đang đến gần. Việc lựa chọn ngành, nghề cho tương lai rất quan trọng với học sinh. Vì thế, nhiều trường nghề trên địa bàn TPHCM đang đẩy mạnh công tác tư vấn, hướng nghiệp với nhiều chính sách ưu đãi về học bổng, cơ hội việc làm để thu hút thí sinh đăng ký học nghề.
Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

Bộ GD-ĐT sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình và các chức năng của hệ thống phần mềm. Sau đó, sẽ có kế hoạch nâng cấp để tiến tới hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người sử dụng, dễ sử dụng, thân thiện và tối ưu hơn trong năm 2023.
Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Trả lại quyền tuyển sinh cho các trường đại học

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2022, Bộ GD-ĐT ứng dụng công nghệ từ việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng, đóng lệ phí đến xét tuyển chung tất cả các phương thức. Tuy nhiên, do chưa có sự chuẩn bị kỹ càng nên phần mềm xét tuyển liên tục xảy ra sự cố, nhiều trường hợp sai sót làm ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh cũng như việc tuyển sinh của các trường. 

Thực chất hơn

- Hiện tại, có hơn 325.000 thí sinh xứ mình không nhập nguyện vọng xét tuyển vào đại học. Chuyện từ chối vô đại học vậy có bình thường không, và số liệu này rốt cuộc là thực hay ảo?
Thí sinh tìm hiểu thông tin đăng ký xét tuyển học bạ THPT tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM

Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

Đến thời điểm này, thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (NV) đã hết 2/3 thời gian (kết thúc lúc 17 giờ ngày 20-8). Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện còn hơn 50% thí sinh chưa thực hiện đăng ký xét tuyển. 
Hiểu rõ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học để tránh thiệt thòi

Hiểu rõ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học để tránh thiệt thòi

Ngày 24-7, Bộ GD-ĐT đã công bố kết quả thi và phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Điều hiện nay phụ huynh, thí sinh (TS) quan tâm là đăng ký xét tuyển đại học vào ngành mình yêu thích. PGS-TS Nguyễn Thu Thủy (ảnh), Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: QUANG PHÚC

Từ hôm nay 22-7, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Từ hôm nay, 22-7, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, hạn cuối đến 17 giờ ngày 20-8. Trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mỗi thí sinh cũng là không giới hạn.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Công nghệ TPHCM. Ảnh: ANH MINH

Tuyển sinh đại học năm 2022: Những lưu ý cho thí sinh diện xét tuyển thẳng

Năm nay, thí sinh xét tuyển thẳng có hai diện là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và theo quy định của các trường. Đặc biệt, chỉ có thí sinh xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT được xác nhận nhập học sớm; diện còn lại phải chờ kết quả xét tuyển chung. Vì vậy, thí sinh phải tìm hiểu thật kỹ thông tin khi đăng ký xét tuyển vào các trường, tránh tình trạng được tuyển thẳng nhưng vẫn rớt. 
Thí sinh đến dự thi môn cuối cùng. Ảnh: QUANG PHÚC

Chiều 8-7, thí sinh thi môn Ngoại ngữ

Dự kiến, các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi đồng thời vào ngày 24-7. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26-7.