Tàu huấn luyện hải quân Hàn Quốc thăm TPHCM

(SGGP).- Ngày 3-12, đội tàu huấn luyện hải quân Hàn Quốc gồm 2 chiếc ROKS Choi Young (DDH-II, tải trọng 4.400 tấn) và ROKS Cheonji (AOE, tải trọng 4.200 tấn) do Chuẩn Đô đốc Jungsoo Chun làm trưởng đoàn cùng 650 thuyền viên đã cập cảng TPHCM, bắt đầu chuyến thăm 4 ngày tại TP.

Đón tàu và thủy thủ đoàn có đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM và nhiều người dân Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TPHCM… Theo Chuẩn Đô đốc Jungsoo Chun, chương trình huấn luyện hải quân trên tàu nhằm đào tạo thực hành mang tính thực tế và có hệ thống cho sinh viên hải quân mở rộng tầm hiểu biết quốc tế, lịch sử xây dựng tình hữu nghị qua những chuyến viếng thăm các quốc gia. Năm nay, chương trình huấn luyện hải quân với 140 học viên (trong đó có 1 học viên Việt Nam) sẽ kéo dài 96 ngày, ghé qua 12 cảng của 12 quốc gia, trong đó cảng TPHCM là điểm đến thứ 10 của đội tàu huấn luyện hải quân Hàn Quốc ghé thăm trong chương trình huấn luyện.

Trong thời gian ở TPHCM, các sĩ quan chỉ huy và thủy thủ 2 tàu sẽ có buổi gặp gỡ giao lưu với Bộ Tư lệnh Hải quân ở phía Nam và tham quan một số địa danh, thắng cảnh của TP, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và lực lượng quân sự của Việt Nam.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp xã giao chỉ huy đội tàu huấn luyện hải quân Hàn Quốc.

Xuân Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP