Tàu kiểm ngư Việt Nam tiếp tục bị tàu Trung Quốc vây ép, truy đuổi

(SGGP).- Thông tin từ Cục Kiểm ngư chiều 24-6 cho biết, hoạt động của các tàu Trung Quốc quanh khu vực hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương-981 vẫn rất ngang ngược. Trong ngày 24-6, các tàu của phía Trung Quốc, đặc biệt là tàu kéo số 32 của Trung Quốc vẫn tiếp tục tổ chức vây ép, truy đuổi tàu kiểm ngư mang số hiệu KN-951 của Việt Nam.

Khoảng 8 giờ sáng 24-6, khi các tàu của ta hoạt động ở khu vực cách giàn khoan chừng 10 hải lý thì có khoảng 5 tàu kéo, 6 tàu hải cảnh và tàu hải tuần 11 của Trung Quốc tổ chức chặn hướng, áp sát, ngăn cản không cho các tàu của ta tiến vào gần giàn khoan. Khu vực nhóm tàu cá của ta hoạt động luôn có khoảng 30 tàu cá dưới sự hỗ trợ của 2 tàu hải cảnh Trung Quốc, dàn hàng ngang để ngăn cản, cơ động và chạy song song với các tàu cá của ta ở khoảng cách rất gần, chừng 20-50m, không cho tàu cá của ta tiếp cận gần khu vực giàn khoan.

Tuy nhiên, tàu kiểm ngư của ta vẫn kiên trì bám trụ, cơ động vòng tránh để đấu tranh tuyên truyền, thực thi pháp luật, bảo đảm an toàn. Ngoài ra, các tàu cá của ta trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa vẫn tiến hành đánh bắt thủy hải sản bình thường.

Trong ngày 24-6, Trung Quốc vẫn duy trì khoảng 102 - 108 tàu các loại. Các tàu đều được tổ chức thành nhóm 5 - 10 tàu dàn hàng ngang cách giàn khoan chừng 10-11 hải lý để bảo vệ.

Ngoài ra, một máy bay cánh bằng số hiệu CMS-B3586 hoạt động ở khu vực cách giàn khoan chừng 12 hải lý, bay ở độ cao 500 - 700m, lượn 4 vòng sau đó rời khỏi khu vực giàn khoan.

VĂN PHÚC

- Tàu kiểm ngư Việt Nam bị 2 tàu Trung Quốc đâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP