Tàu nước ngoài bắt giữ tàu cá của ngư dân

(SGGP).- Chiều 26-3, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, cho biết: Tàu cá QNg-50362 do ông Tiêu Viết Là làm thuyền trưởng kiêm chủ tàu với 12 thuyền viên đang hành nghề tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc bắt giữ, đưa về đảo Phú Lâm từ ngày 24-3. Những người bắt giữ yêu cầu đòi tiền chuộc tàu và ngư dân là 150 triệu đồng tiền Việt Nam.

Được biết, trước đó tàu ông Tiêu Viết Là cũng đã bị tàu Trung Quốc bắt giữ và được thả trở về. Ông Là tiếp tục vay mượn tiền mua lại chiếc tàu cũ công suất 70 CV đầu năm 2010. Đây là chuyến biển đầu tiên ông Là ra Hoàng Sa sau khi sắm tàu mới thì bị bắt giữ trái phép.

Trong lúc đi hành nghề lưới túi tại vùng biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), tàu QNg- B017 TS của ông Phạm Văn Quang (SN 1962, ở xóm 1, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, với 8 ngư dân trên tàu) bị chết máy trôi dạt xa bờ. Từ 14 giờ chiều 25-3, gia đình mất liên lạc với tàu này. đến sáng nay 26-3 vẫn chưa xác định được số phận của chiếc tàu. 

A.VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP