Tàu nước ngoài lại bắt giữ ngư dân Việt Nam

(SGGP).- Ngày 18-4, qua thông tin bộ đàm từ tàu QNG-66478 TS (do ông Mai Phụng Lưu, ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi làm chủ) cho biết, trong khi đang đánh bắt tại khu vực đảo Đá Lồi (thuộc quần đảo Hoàng Sa), một tàu cá của huyện Lý Sơn đã bị tàu nước ngoài bắt giữ.

Họ yêu cầu gia đình các ngư dân phải gửi khoảng 200 triệu đồng để chuộc người. Sự việc trên xảy ra vào ngày 14-4.

Trước đó, tàu cá của ngư dân Tiêu Viết Là ở thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cũng bị tàu nước ngoài bắt giữ vào ngày 25-3 và đòi chuộc người cũng với giá khoảng 200 triệu đồng. Do gia đình ông Là không nộp tiền nên hiện nay chưa rõ số phận của 12 ngư dân bị bắt giữ.

H.Minh

h.minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP