Thái Lan ban hành chính sách mới dành cho lao động nước ngoài

SGGP
Tờ Bangkok Post đưa tin, Chính phủ Thái Lan đã quyết định cho phép lao động nước ngoài có giấy phép lao động hết năm 2021 được ở lại làm việc thêm 2 năm với điều kiện phải gia hạn ngay khi giấy phép cũ hết hạn.

Theo Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek, quyết định trên áp dụng với người lao động từ các quốc gia Myanmar, Lào và Campuchia. Bộ trưởng Lao động Thái Lan Chatumongol Sonakul cho biết, quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh quốc gia này đang thiếu hụt nguồn lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và một lượng lớn lao động nước ngoài vẫn đang còn kẹt lại Thái lan không thể về nước do dịch.

Thông thường, những lao động hoàn thành hợp đồng lao động 4 năm sẽ được yêu cầu về nước và sau đó mới được nộp đơn xin giấy phép lao động mới. Quyết định gia hạn này mang lại lợi ích cho khoảng 130.000 lao động nước ngoài ở Thái Lan.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.