Thái Lan ban hành chính sách mới dành cho lao động nước ngoài

SGGP
Tờ Bangkok Post đưa tin, Chính phủ Thái Lan đã quyết định cho phép lao động nước ngoài có giấy phép lao động hết năm 2021 được ở lại làm việc thêm 2 năm với điều kiện phải gia hạn ngay khi giấy phép cũ hết hạn.

Theo Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek, quyết định trên áp dụng với người lao động từ các quốc gia Myanmar, Lào và Campuchia. Bộ trưởng Lao động Thái Lan Chatumongol Sonakul cho biết, quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh quốc gia này đang thiếu hụt nguồn lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và một lượng lớn lao động nước ngoài vẫn đang còn kẹt lại Thái lan không thể về nước do dịch.

Thông thường, những lao động hoàn thành hợp đồng lao động 4 năm sẽ được yêu cầu về nước và sau đó mới được nộp đơn xin giấy phép lao động mới. Quyết định gia hạn này mang lại lợi ích cho khoảng 130.000 lao động nước ngoài ở Thái Lan.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Trung Quốc chuẩn bị phóng tên lửa khí methane

Tên lửa mang tên Zhuque-2 (Chu Tước-2, ảnh) của Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Landspace dự kiến phóng trước giữa tháng này từ sa mạc Gobi ở Nội Mông. Theo Báo South China Morning Post, nếu thành công, đây sẽ là tên lửa đốt bằng methane đầu tiên trên thế giới được phóng lên quỹ đạo.