Thăm nguyên Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Choummaly Sayason

SGGPO
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang chuyển lời thăm hỏi sức khỏe của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM đến đồng chí Choummaly Sayason và chúc đồng chí dồi dào sức khỏe, trường thọ.

Đồng chí Tất Thành Cang thăm hỏi sức khỏe đồng chí Choummaly Sayason

Đồng chí Tất Thành Cang thăm hỏi sức khỏe đồng chí Choummaly Sayason

Ngày 1-8, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, trao đổi một số vấn đề với đồng chí Choummaly Sayason, nguyên Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang chuyển lời thăm hỏi sức khỏe của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM đến đồng chí Choummaly Sayason và chúc đồng chí dồi dào sức khỏe, trường thọ.

Đồng chí Tất Thành Cang thông tin đến đồng chí Choummaly Sayason về hoạt động của đoàn đại biểu cấp cao TPHCM tại 4 địa phương của Lào (tỉnh Champasak, tỉnh Savannakhet, Thủ đô Viêng Chăn, tỉnh Xiêng Khoảng).

Với sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình của các địa phương, đoàn đã tổ chức thành công nhiều hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật, xúc tiến thương mại, đầu tư; tặng Thủ đô Viêng Chăn 50 con bò giống, 10.000 lọ tinh bò cùng nhiều thiết bị hỗ trợ, và tập huấn kỹ thuật cho 17 cán bộ để chuyển giao công nghệ; phối hợp tổ chức khai trương phòng đọc sách dành cho thiếu nhi tại Thư viện tỉnh Xiêng Khoảng...

Đồng chí cho biết trong thời gian tới, TPHCM và các địa phương của Lào sẽ tăng cường phát triển trong lĩnh vực xây dựng Đảng, cải cách hành chính, hoạt động quản lý Nhà nước; trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của Hội đồng nhân dân; tiếp tục hợp tác phát triển kinh tế...

Đồng chí Choummaly Sayason bày tỏ sự vui mừng đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao TPHCM trong chuyến thăm và làm việc tại các địa phương của Lào.

Đồng chí đánh giá đây là hoạt động thường xuyên, thể hiện sự quan tâm của các thế hệ lãnh đạo TPHCM đối với các địa phương của Lào.

"Tôi mong rằng thời gian tới TPHCM sẽ tiếp tục quan hệ hợp tác với các địa phương của Lào. TPHCM đã kết nghĩa với Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Champasak, sắp tới có thể tiến tới kết nghĩa với tỉnh Xiêng Khoảng", đồng chí Choummaly Sayason trao đổi.

Đồng chí phát biểu: Vừa qua Lào và Việt Nam phối hợp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5-9-1962 _ 5-9-2017) và 40 năm Ngày Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977 _ 18-7-2017), qua đó để nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ, hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.

Đồng chí cho rằng trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường hợp tác, đi vào chiều sâu, hiệu quả. Mối quan hệ hợp tác cần được phát triển sâu rộng xuống các địa phương, đặc biệt là những địa phương có chung đường biên giới giữa hai nước.

Đồng chí Choummaly Sayason gửi lời thăm hỏi đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM và bày tỏ sự tin tưởng TPHCM sẽ tiếp tục có những thành tựu trong các lĩnh vực.

Chiều nay 1-8, đoàn đã về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP