Tháng cao điểm vì người nghèo 2009

(SGGP).- Ngày 16-9, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” TƯ đã họp tại Hà Nội để sơ kết cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” 8 tháng đầu năm 2009 và lên kế hoạch tổ chức vận động “Tháng cao điểm vì người nghèo 2009”, từ 17-10 đến 18-11.
 
8 tháng đầu năm 2009, Quỹ Vì người nghèo TƯ đã tiếp nhận gần 105 tỷ đồng. Phần lớn số này đã được phân bổ cho các địa phương, chi hỗ trợ các hộ nghèo ăn Tết Nguyên đán Kỷ Sửu...

Ngoài ra, cũng trong 8 tháng qua, quỹ vì người nghèo các địa phương đã vận động được 236,7 tỷ đồng, góp phần xây dựng và sửa chữa 1.848 căn nhà cho người nghèo.


N.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn