Thanh Hóa: Lừa bán hàng cũ giá rẻ qua mạng, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

SGGPO

Ngày 8-8, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Cao Thị Huyền Trang (21 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin liên quan

Đối tượng Cao Thị Huyền Trang. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Đối tượng Cao Thị Huyền Trang. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 9-2021, Cao Thị Huyền Trang đã sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Hoàng Thu Phương” để đăng tin lên các hội nhóm rao bán thanh lý đồ cũ như: tủ lạnh, tivi, ghế sofa,… Thấy các mặt hàng rao bán với giá rẻ nên nhiều người đã nhắn tin qua tài khoản này để mua hàng.

Trang yêu cầu người mua hàng phải đặt cọc trước từ 1-10 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng. Sau khi người mua chuyển tiền, Trang gửi ảnh đã chuyển hàng lên xe và cho số điện thoại nhà xe (thực chất là số của đối tượng cùng hội với Trang). Khi người mua gọi cho số điện thoại này thì được xác nhận “hàng đã lên xe”. Từ xác nhận giả này, Trang lại yêu cầu người mua trả thêm tiền trước khi hàng về đến nơi.

Với thủ đoạn này, từ tháng 9-2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo, ai là bị hại trong vụ việc trên liên hệ với Đội Phòng ngừa, hướng dẫn, điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài để được giải quyết.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án