Thanh Hóa: Lừa bán hàng cũ giá rẻ qua mạng, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

SGGPO

Ngày 8-8, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Cao Thị Huyền Trang (21 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin liên quan

Đối tượng Cao Thị Huyền Trang. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Đối tượng Cao Thị Huyền Trang. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 9-2021, Cao Thị Huyền Trang đã sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Hoàng Thu Phương” để đăng tin lên các hội nhóm rao bán thanh lý đồ cũ như: tủ lạnh, tivi, ghế sofa,… Thấy các mặt hàng rao bán với giá rẻ nên nhiều người đã nhắn tin qua tài khoản này để mua hàng.

Trang yêu cầu người mua hàng phải đặt cọc trước từ 1-10 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng. Sau khi người mua chuyển tiền, Trang gửi ảnh đã chuyển hàng lên xe và cho số điện thoại nhà xe (thực chất là số của đối tượng cùng hội với Trang). Khi người mua gọi cho số điện thoại này thì được xác nhận “hàng đã lên xe”. Từ xác nhận giả này, Trang lại yêu cầu người mua trả thêm tiền trước khi hàng về đến nơi.

Với thủ đoạn này, từ tháng 9-2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo, ai là bị hại trong vụ việc trên liên hệ với Đội Phòng ngừa, hướng dẫn, điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài để được giải quyết.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />