Thanh Hóa: Phẫu thuật miễn phí cho hơn 200 trẻ em nghèo

Các bác sĩ phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ em nghèo ở Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Sáng 7-6, bác sĩ Lê Tất Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, từ ngày 6 đến 14-6, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiến hành đợt phẫu thuật xử lý sứt môi, hở hàm ếch, sẹo mặt, sụp mi mắt, dị tật ngón tay, ngón chân cho trẻ em nghèo trong tỉnh.

Đây là đợt phẫu thuật nhân đạo có sự hỗ trợ của đoàn phẫu thuật Hàn Quốc và Bệnh viện 108 với hơn 50 cán bộ, chuyên gia.

Trong đợt này, Thanh Hóa có khoảng 200 - 250 bệnh nhi dị tật được phẫu thuật miễn phí. Hiện tỉnh Thanh Hóa có khoảng 700 trẻ em, người dị tật có hoàn cảnh khó khăn. 

TH.DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc