Thanh niên cả nước nô nức nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc

SGGPO
Sáng nay 20-2, nhiều địa phương trên cả nước đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019.

Thanh niên Thủ đô nô nức lên đường nhập ngũ

Ngày 20-2, trong không khí phấn khởi, trang trọng, 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận công dân nhập ngũ năm 2019.

Theo đó, trong năm 2019, TP Hà Nội thực hiện bàn giao 3.500 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân vào các đơn vị quân đội và công an, nhằm.

Trong không khí trang trọng và náo nức của ngày hội tòng quân của thanh niên Thủ đô, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội đã tới tặng quà, hoa, động viên các tân binh huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng Tổ quốc.

Năm nay, huyện Thanh Trì được giao chỉ tiêu tuyển gọi 139 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 125 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, 14 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội được giao về Trung đoàn 250, Sư đoàn Phòng không 361-Quân chủng Phòng không Không quân; Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371-Quân chủng Phòng không Không quân; Lữ đoàn Pháo binh 368-Quân đoàn 1; Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301-Bộ Tư lệnh Thủ đô và Trường Quân sự Quân đoàn 2.

Thanh niên cả nước nô nức nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc ảnh 1 Đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội động viên các tân binh huyện Thanh Trì trước giờ lên đường nhập ngũ

Theo Thượng tá Nguyễn Xuân Hải, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Trì, năm nay, huyện Thanh Trì có 31% tân binh tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng; 28/125 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Số tân binh có đơn tình nguyện được Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức học và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kết nạp Đảng, tạo nguồn cho Quân đội.

Tân binh Hoàng Thái Bảo (ở xã Ngọc Hồi) thay mặt các tân binh huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ đã chia sẻ, phát huy truyền thống quê hương và gia đình, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nghề đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với mong muốn mang sức trẻ đóng góp, cống hiến để xây dựng quân đội, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu.

Thanh niên cả nước nô nức nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc ảnh 2 Các tân binh rất háo hức trước lúc lên đường nhập ngũ

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến dự và động viên các tân binh huyện Đan Phượng lên đường nhập ngũ.

Tặng hoa và trò chuyện với những tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Đại tướng Lương Cường mong muốn những tân binh phát huy tinh thần tốt đẹp của truyền thống quê hương, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và người chiến sĩ công an nhân dân. Đó chính là tình cảm, món quà quý giá mà các thanh niên dành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà..

Tại lễ giao nhận quân, thay mặt tân binh huyện Đan Phượng, tân binh Vương Trương Định chia sẻ, bản thân luôn tự hào và mãi mãi ghi nhớ những tình cảm, lời dặn dò của các đồng chí lãnh đạo, của người dân và gia đình trước ngày lên đường nhập ngũ. Đây sẽ là hành trang quý giá để mỗi thanh niên quyết tâm rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, quân đội nhân dân và công an nhân dân.

Hơn 2.600 thanh niên Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ 
Sáng 20-2, các địa phương trên toàn tỉnh Quảng Ngãi đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Có 2.650 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019; trong đó có 15 đảng viên.
Năm nay, thanh niên nhập ngũ của tỉnh được giao cho 12 đơn vị là Sư đoàn 320, Sư đoàn 31 (Quân đoàn 3), Vùng 4 Hải quân, Sư đoàn BB2, Sư đoàn 307, Sư đoàn 315, Bộ CHQS tỉnh,  BĐBP tỉnh Quảng Ngãi...
Tại điểm giao nhận quân huyện Bình Sơn, Thượng tá Dương Thanh Phong, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Sơn, công bố quyết định giao chỉ tiêu của UBND tỉnh trong Lễ giao nhận quân năm 2019.
Huyện Bình Sơn có 364 thanh niên có lệnh nhập ngũ chính thức, trong đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi giao chỉ tiêu về các đơn vị là 357, tham gia nghĩa vụ công an là 7, đăng ký phát triển nguồn là 39 thanh niên và 1 đảng viên tham gia nghĩa vụ quân sự. 
Thanh niên cả nước nô nức nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc ảnh 3 Những món quà cùng với hoa là lời nhắn nhủ các thanh niên lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Điều đáng chú ý là trong lần nhập ngũ năm 2019, có những đảng viên trẻ và lao động chính trong gia đình đã tham gia đăng ký nhập ngũ, tự nguyện nhập ngũ như tại huyện Bình Sơn có 14 tình nguyện viên viết đơn xin nhập ngũ.
Thanh niên cả nước nô nức nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc ảnh 4 Các thanh niên bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Thanh niên cả nước nô nức nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc ảnh 5 Gia đình, người thân và họ hàng đứng dọc hai bên tiễn con, em lên đường nhập ngũ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Thanh niên Phạm Viết Huy, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, chia sẻ trước lúc lên đường nhập ngũ “Hình ảnh chiến sĩ ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo quê hương của Tổ quốc luôn khắc sâu trong tâm thức em. Hôm nay, chúng em tự hào là những tân binh mới, chúng em xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao”.
Quảng Nam - Đà Nẵng, nô nức ngày hội tòng quân
Sáng 20-2, hòa trong không khí chung của cả nước, 1.145 thanh niên TP Đà Nẵng và 2.400 thanh niên tỉnh Quảng Nam lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Thanh niên cả nước nô nức nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc ảnh 6 Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 5 tặng hoa cho các thanh niên quận Hải Châu, TP Đà Nẵng lên đường nhập ngũ. 

Năm nay, 1.000 thanh niên của 7 quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng thực hiện nghĩa vụ quân sự và 145 thanh niên nhập ngũ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, 1.145 thanh niên nhập ngũ có tuổi đời 18-26 tuổi, trong đó có 10 đảng viên; 86 cán bộ, công nhân, viên chức đang công tác tại các doanh nghiệp.

Thanh niên cả nước nô nức nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc ảnh 7 Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu động viên và tiễn đưa các thanh niên lên xe về đơn vị.
Tại Quảng Nam, không khí giao quân rộn ràng tại Quảng Trường 24-3 TP Tam Kỳ với đông đảo nhân dân và 2.400 thanh niên nhập ngũ.
Thanh niên cả nước nô nức nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc ảnh 8 Các thanh niên tỉnh Quảng Nam hăng hái lên đường nhập ngũ
TP Tam Kỳ có 136 thanh niên nhập ngũ tại 4 đơn vị gồm Sư đoàn Phòng không không quân 372 (105 chỉ tiêu), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (15 chỉ tiêu), Trung đoàn 885 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (5 chỉ tiêu) và Công an tỉnh (11 chỉ tiêu). Trong đó, có 19 thanh niên ưu tú của Tam Kỳ đạt trình độ Đại học, Cao đẳng. Đợt giao quân năm 2019 này TP Tam Kỳ đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu.

Mẹ xơ gan nặng vẫn động viên con lên đường nhập ngũ

Ngày 20-2, bà Đinh Thị Yên (thôn 3 Thanh Long, xã Quy Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, bà bị thể trạng xơ gan nặng, gia cảnh tuy nghèo khó nhưng vẫn động viên con viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Con trai bà Yên là cháu Cao Xuân Đào, sinh năm 2000. Hoàn cảnh của Đào rất khó khăn, chị gái đã lấy chồng xa, nhà chỉ còn hai mẹ con, mẹ lại mắc bệnh hiểm nghèo, bố bỏ gia đình đi gần 10 năm nhưng Đào rất quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ của một công dân, cống hiến sức trẻ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên cả nước nô nức nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc ảnh 9 Đào mua thuốc cho mẹ trước ngày lên đường nhập ngũ
Đào chia sẻ: “Khi viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ em chỉ có mong muốn là được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và em cũng hi vọng sẽ được phục vụ lâu dài trong môi trường quân đội”.

Cách đây 3 năm, bà Đinh Thị Yên mẹ Đào đã phát hiện mình mang căn bệnh xơ gan mãn tính. Từ đó, số tiền tích góp được đều dùng chữa trị bệnh cho mẹ. Hiện hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, thương mẹ ốm đau nên Đào phải nghỉ học giữa chừng để kiếm tiền lo cho mẹ. Rồi khi sức khỏe mẹ anh càng yếu dần, cũng là lúc anh phải lao động cật lực hơn bằng những công việc làm thuê nặng nhọc.  

Bà Đinh Thị Yên, mẹ của Đào, cho biết: “Mặc dù đang mang trong mình bệnh tật nhưng tôi vẫn động viên tinh thần để con viết đơn tình nguyện và yên tâm lên đường nhập ngũ đợt này. Còn mọi việc ở nhà tôi sẽ cố gắng lo liệu, nếu không lo được tôi sẽ nhờ hàng xóm”.

Ông Đinh Minh Lai, Phó Chủ tịch UBND xã Quy Hóa (huyện Minh Hóa), cho biết: “Tuy gia đình rất khó khăn nhưng Đào rất quyết tâm và mong muốn được lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chúng tôi rất trân trọng và ghi nhận tình yêu Tổ quốc của em và hứa sẽ hỗ trợ, giúp đỡ gia đình em những ngày em đi làm nhiệm vụ”. 

QUỐC LẬP - NGUYỄN TRANG - NGỌC PHÚC - MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: