Từ khóa: #nghĩa vụ quân sự

Hơn 300 quân nhân xuất ngũ được giới thiệu việc làm

Hơn 300 quân nhân xuất ngũ được giới thiệu việc làm

Mỗi năm, TPHCM có 3.800 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương. Lực lượng bộ đội xuất ngũ có ưu điểm là độ tuổi lao động trẻ, phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nền nếp. Đây là những tố chất trở thành người lao động tốt tại các đơn vị, doanh nghiệp.
Quảng Nam: 2.454 thanh niên lên đường nhập ngũ

Quảng Nam: 2.454 thanh niên lên đường nhập ngũ

Đúng 6 giờ sáng 8-2, lễ giao nhận quân đã diễn ra đồng loạt tại 18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam. Năm nay, tỉnh Quảng Nam được giao và tuyển chọn 2.454 thanh niên, trong đó có 4 nữ.
Sôi nổi hội trại tòng quân 2023 tại TPHCM

Sôi nổi hội trại tòng quân 2023 tại TPHCM

Ngày 7-2, các quận, huyện và TP Thủ Đức đồng loạt tổ chức hội trại tòng quân với các hoạt động sôi nổi, tạo không khí ấm áp, vui tươi cho các trại sinh trước ngày nhập ngũ.
Những bóng hồng tòng quân

Những bóng hồng tòng quân

“Thấu hiểu, ủng hộ con gái viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự, nhưng khi biết tin con nhập ngũ, nước mắt tôi cứ trào, vừa mừng lại thương con”, mẹ của nữ công dân Nguyễn Trang Hương Trúc tâm sự.
Thanh niên quận Gò Vấp, TPHCM đang khám sức khỏe NVQS

Cận thị, xăm mình vẫn thực hiện nghĩa vụ quân sự

Thời gian qua, bạn đọc liên tục điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP và gửi thư thắc mắc một số vấn đề xoay quanh việc miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự (NVQS), nghĩa vụ công an. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Thượng tá Trần Văn Quyết, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Gò Vấp, TPHCM đã giải đáp các thắc mắc trên.
Hậu phương của người lính

Hậu phương của người lính

Mỗi năm, TPHCM tuyển khoảng 4.000 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Để đảm bảo đủ chỉ tiêu cũng như cổ vũ tinh thần tình nguyện của thanh niên, không thể không nhắc đến vai trò của cấp ủy chi bộ khu phố (KP) - những người đã tạo niềm tin, trở thành hậu phương để thanh niên yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.
Điểm tin SGGP Online ngày 16-2-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 16-2-2022

Sáng nay (16-2), gần 4.000 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ; Tăng cường gần 300 bác sĩ trẻ về y tế cơ sở: Cơ hội tốt cọ xát thực tế, chăm sóc tốt sức khỏe người dân; Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 2; Khẩn trương đối thoại, không để lây lan ngừng việc tập thể; Tối nay, Gala trao Giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021: Như một món quà xuân… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 16-2-2022.

Điểm tin SGGP Online ngày 10-2-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 10-2-2022

Hai nữ tiếp viên quán karaoke xô xát; Thủ tướng tặng bằng khen cho các cá nhân Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia; TPHCM trao lệnh gọi nhập ngũ đến 3.984 công dân; Triển khai thi công dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên; Cục Hàng không Việt Nam điều chỉnh tăng tần suất khai thác bay nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 10-2-2022.
Ấm lòng tân binh

Ấm lòng tân binh

Kiểm tra lại quân trang, sắp xếp những vật dụng cá nhân vào chiếc ba lô bộ đội, đảng viên trẻ Nguyễn Phước Sang (23 tuổi, ngụ phường Long Phước, TP Thủ Đức) không giấu được sự háo hức, chờ đợi thời khắc sẽ trở thành tân binh, thành người lính bộ đội Cụ Hồ.