Thành ủy, UBND TPHCM chúc tết các lực lượng vũ trang, công nhân và chức sắc tôn giáo

(SGGPO).- Chiều 27-1, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định. Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải khẳng định: “Trong nỗ lực chung để vượt qua khó khăn, đạt những kết quả tích cực của toàn Đảng bộ và nhân dân TP có sự đóng góp rất quan trọng của Trung đoàn Gia Định. Trung đoàn luôn giữ vững và phát huy truyền thống, đi đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang TP, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP”.

Đồng chí yêu cầu cán bộ, chiến sĩ phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy truyền thống tự hào của một đơn vị hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao, phối hợp với các địa phương tham gia bảo vệ người dân TPHCM đón một cái tết an toàn, vui vẻ, đầm ấm.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định. Ảnh: Việt Dũng

*Cũng vào chiều 27-1, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến thăm, chúc tết tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt (PC67) - Công an TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của PC67 năm qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), thực hiện xuất sắc các giải pháp giảm ùn tắc, đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn trong thời điểm giáp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân thăm hỏi sức khỏe và tặng quà tết cho LLVT trên địa bàn.

Đồng chí Lê Hoàng Quân cũng lưu ý PC67 cần phải tiếp tục phát huy những mặt tích cực đã đạt được, không được chủ quan, phải đảm bảo tốt TTATGT ở thời điểm sau tết. Phấn đấu đạt được mục tiêu đưa ra về giảm số vụ tai nạn giao thông (TNGT), số người chết và bị thương do TNGT trong năm 2014.

Ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng Phòng PC67 hứa sẽ cùng với tập thể CB-CS thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ATGT trong năm tới, kéo giảm được các tiêu chí về TNGT, số người chết và bị thương do tai nạn; cố gắng dẹp triệt để nạn thanh niên tụ tập chạy xe rú ga, lạng lách, gây rối vào ban đêm. Thượng tá Trà cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Thành ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam TPHCM đã quan tâm, đến chúc tết tập thể PC67.

* Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm Tiểu đoàn Pháo Phòng không 3, Lữ  đoàn Phòng không 77 (Quân khu 7). Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân gửi lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thắng lợi đến tất cả lãnh đạo, CB-CS của đơn vị và gia đình. Đồng chí mong đơn vị tiếp tục tập luyện, nghiên cứu về kỹ thuật để ngày càng có những sáng tạo hiệu quả hơn, phục vụ tốt nhiệm vụ cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 31 (Bộ Tư lệnh TPHCM). Tại đây, đoàn cũng gửi lời chúc đến toàn thể lãnh đạo, CB-CS đơn vị năm mới sức khỏe, công tác hiệu quả hơn nữa so với năm 2013. Trân trọng sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM, Thiếu tá Hồ Tấn Tường, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 31 hứa sẽ phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với các lực lượng vũ trang, nghiệp vụ ở TPHCM trấn áp các loại tội phạm, giúp nhân dân yên tâm đón xuân vui tết.

* Cùng ngày, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu, đã đi thăm, chúc tết Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM và Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) nhân dịp đón Tết Giáp Ngọ cổ truyền của dân tộc.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và các thành viên trong đoàn chúc tết Hồng y Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM.

Tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân thông tin đến Hồng y Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM, về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự của TP và cả nước năm qua. Dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, song với sự chung sức, chung lòng của các tầng lớp nhân dân trong xã hội, sự đoàn kết, thống nhất của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, năm 2013 TP đã từng bước vượt qua khó khăn, thực hiện tốt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và chăm lo, cải thiện đời sống của người dân.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao những hoạt động, phong trào thi đua yêu nước của đông đảo đồng bào Công giáo tại các giáo xứ, họ đạo, đã góp phần quan trọng vào sự ổn định, phát triển kinh tế, xã hội và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc giữa các tầng lớp nhân dân và giữa các tôn giáo trong ngôi nhà chung các dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch Lê Hoàng Quân gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị chức sắc và toàn thể đồng bào có đạo đón tết cổ truyền của dân tộc với tinh thần đoàn kết, ấm áp, nghĩa tình và một năm mới an lành, hạnh phúc, cùng nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trên tất cả các mặt của đời sống xã hội.

Hồng y Phạm Minh Mẫn bày tỏ vui mừng trước những đổi thay to lớn của TP và cả nước trong năm qua, đồng thời gửi lời cảm ơn về sự quan tâm, giúp đỡ sâu sắc, hiệu quả của các cấp chính quyền TP đến các hoạt động của các tôn giáo, trong đó có đồng bào Công giáo tại các giáo xứ, họ đạo. Nhân dịp đón mừng năm mới Giáp Ngọ 2014, Hồng y Phạm Minh Mẫn kêu gọi mọi gia đình Công giáo hãy thường xuyên cầu nguyện cho gia đình mình, cho đồng bào mình được bình an, hạnh phúc, xã hội luôn ổn định, phát triển trên mọi lĩnh vực.

* Tối 27-1, tại KCN Tây Bắc Củ Chi, các đồng chí: Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đã gặp gỡ 600 công nhân không có điều kiện về quê đón tết.

Trân trọng sự nỗ lực cống hiến và ghi nhận ước nguyện của đội ngũ công nhân, đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định, lãnh đạo TP sẽ gắng sức đưa TP ngày một phát triển, từng bước cải thiện cuộc sống của anh chị em công nhân như mong mỏi của mọi người. Đồng chí Lê Thanh Hải cũng nhắn nhủ công nhân không ngừng học tập nâng cao nhận thức, rèn luyện tay nghề, tiếp tục gắn bó với TP và xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hồng Hiệp - Tuấn Vũ - Hoài Nam- Đường Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn