Thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Hạ Lôi, số người mắc tăng 258

SGGPO

Chiều tối 11-4, Bộ Y tế cho biết, trong ngày cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19 (ca bệnh thứ 258) liên quan tới ổ dịch Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Ca bệnh 258 (nữ, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội).

Bệnh nhân là mẹ ca bệnh thứ 257 đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Nữ bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 11-4.

Như vậy tới tối cùng ngày, Việt Nam đã có 258 người mắc Covid-19, trong đó có 159 người từ nước ngoài chiếm 61,6% và 99 người lây nhiễm thứ phát.

Thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Hạ Lôi, số người mắc tăng 258 ảnh 1

Về tình hình điều trị trong số 114 bệnh nhân đang được điều trị tại 15 cơ sở khám, chữa bệnh, đa số có sức khoẻ ổn định. Trong đó, số ca có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 là 13 người và 12 ca có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.

QUỐC LẬP ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế quận 11 lấy mẫu xét nghiệm giám sát trong cộng đồng

TPHCM: Truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến nhiều nơi

Sáng 6-5, Sở Y tế đã có yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly tập trung, từng đến nhiều nơi công cộng như sân bay, bến xe; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh nắm lịch trình di chuyển, khẩn trương vào cuộc khoanh vùng, truy vết.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).