Thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Hạ Lôi, số người mắc tăng 258

SGGPO

Chiều tối 11-4, Bộ Y tế cho biết, trong ngày cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19 (ca bệnh thứ 258) liên quan tới ổ dịch Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Ca bệnh 258 (nữ, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội).

Bệnh nhân là mẹ ca bệnh thứ 257 đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Nữ bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 11-4.

Như vậy tới tối cùng ngày, Việt Nam đã có 258 người mắc Covid-19, trong đó có 159 người từ nước ngoài chiếm 61,6% và 99 người lây nhiễm thứ phát.

Thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Hạ Lôi, số người mắc tăng 258 ảnh 1

Về tình hình điều trị trong số 114 bệnh nhân đang được điều trị tại 15 cơ sở khám, chữa bệnh, đa số có sức khoẻ ổn định. Trong đó, số ca có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 là 13 người và 12 ca có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.

QUỐC LẬP ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phẫu thuật xuất viện trong ngày

Phẫu thuật xuất viện trong ngày

Ở các nước tiên tiến, phẫu thuật xuất viện trong ngày đang phổ biến bởi nhiều tiện ích mà loại hình này mang lại. Còn tại Việt Nam, dù ngày càng có nhiều đơn vị điều trị trong ngày được thành lập, nhưng hình thức phẫu thuật xuất viện trong ngày vẫn chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. 

Sức khỏe cộng đồng

Đừng bỏ lỡ “lá chắn” ngừa dịch bệnh

Cả nước đã bắt đầu bước vào thời tiết mùa hè, không khí nóng bức, mưa ẩm là điều kiện thuận lợi khiến nhiều loại virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển, làm gia tăng nguy cơ dịch bệnh, đe dọa sức khỏe con người.

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng dinh dưỡng giúp trẻ phòng chống dịch Covid-19

Sau 3 tuần không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, cả nước dần trở về nhịp sinh hoạt bình thường, các tỉnh thành đều bắt đầu đón học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường trên thế giới, phụ huynh cần chú ý về chế độ dinh dưỡng của trẻ để đảm bảo bé quay lại trường an toàn và vui khỏe.

Thuốc