Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM

Thêm 1.688 em trên 30 điểm được vào công lập

  • Số HS này phải theo bố trí của Sở GD-ĐT

Chiều 20 -7, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố phương án tuyển thêm số học sinh (HS) có điểm cao vào học lớp 10 công lập. Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Ngai cho biết: UBND TPHCM đã đồng ý phương án giải quyết cho các HS đạt từ 30 điểm trở lên mà không trúng tuyển cả 2 nguyện vọng được tiếp tục vào học công lập. Tổng số HS sẽ được giải quyết vào học tại các trường công lập trong đợt này là 1.688 em đạt 30 điểm trở lên (trong đó có 253 HS đạt từ 35 điểm trở lên).

Theo đó, sở sẽ căn cứ trên địa bàn cư trú của số HS này để sắp xếp, bố trí cho các em được vào học tại các trường THPT trên địa bàn cư trú hoặc gần địa bàn cư trú có điểm chuẩn nguyện vọng 2 từ 30 điểm trở xuống. Theo ông Ngai, phương án giải quyết này trên cơ sở không sai nguyên tắc quy định tuyển sinh ngay từ ban đầu: không hạ điểm chuẩn, không thay đổi nguyện vọng, không để các trường nhận thêm tùy tiện. Tuy nhiên, việc xét tuyển này không theo nguyện vọng của HS mà theo sự sắp xếp của sở.

Ông Ngai cũng lưu ý những HS đã nộp hồ sơ vào các trường thì không nên rút ở thời điểm này mà chỉ rút hồ sơ khi sở đã công bố kết quả và sẽ đảm bảo đủ chỗ học cho các em ở các trường công lập. Danh sách bố trí cụ thể sẽ được thông báo cho phòng GD và các trường THPT có tiếp nhận HS đồng thời sẽ thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và website: www.hcm.edu.vn.

Dự kiến ngày 23-7-2007 sẽ có kết quả cụ thể.

Trước đó, Sở GD-ĐT cũng đã cho phép 8 trường THPT: Long Thới, Long Trường, Hàn Thuyên, Thủ Thiêm, Vĩnh Lộc, Năng Khiếu TDTT, Thạnh Lộc, Nam Sài Gòn tuyển không đủ chỉ tiêu được tuyển thêm 1.121 HS. Đối với các HS không trúng tuyển cả 2 nguyện vọng, TP vẫn đảm bảo đủ chỗ học cho số HS này ở 9 trường trung cấp chuyên nghiệp, 38 trung tâm giáo dục thường xuyên, trường bổ túc văn hóa và 41 trường THPT dân lập, tư thục.

Lê Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

EMG Education chung tay chống dịch Covid-19

Trong 3 tháng đầu năm học 2021-2022, EMG Education đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho các chương trình và hoạt động hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay chia sẻ khó khăn với các cấp chính quyền thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục