Thêm một ông trùm buôn lậu gỗ ở Bình Thuận bị bắt

Sau 3 ngày có lệnh truy nã toàn quốc, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt Nguyễn Văn Hạ (Hạ què) sáng 4-7 tại xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, sau khi di chuyển từ thành phố Vũng Tàu ra.

Một vụ vận chuyển gỗ lậu bị bắt giữ.

Qua điều tra của cơ quan công an, Nguyễn Văn Hạ 49 tuổi, trú tại quận 8, TPHCM là một ông trùm trong lĩnh vực kinh doanh gỗ lậu ở khu vực giáp ranh giữa hai huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam và đã từng chia sẻ lãnh địa với Hai Chi - ông trùm buôn lậu gỗ trong một thời gian dài. Hạ bị truy cứu tội chống người thi hành công vụ trong một phi vụ buôn gỗ lậu đầy kịch tính.

Ngày 23-10-2002, Hạ bị bắt quả tang tại Tà Mon, huyện Hàm Thuận Nam, khi đang điều khiển xe khách vận chuyển 54 khúc gỗ tròn. Hai nhân viên kiểm lâm Đàm Hữu Chính và Nguyễn Văn Sinh đã yêu cầu Hạ đưa xe về Hạt Kiểm lâm Hàm Thuận Nam để xử lý, nhưng đến ngã ba Tà Mon, Hạ bất ngờ bẻ ngoặt tay lái, chạy ngược về hướng TPHCM.

Hai nhân viên kiểm lâm (một người ngồi trên xe, một người áp tải dưới đất) đã bắn chỉ thiên yêu cầu xe phải dừng lại, nhưng xe của Hạ vẫn cố tình vừa chạy vừa đánh võng và hậu quả chiếc xe bị lật nhào, làm cho nhân viên kiểm lâm Đàm Hữu Chính ngồi trên xe bị thương phải đưa đi cấp cứu. Sau 3 ngày truy tìm, lực lượng kiểm lâm mới phát hiện chiếc xe và 1,6m3 gỗ được giấu kín trong hốc núi. Cơ quan kiểm lâm đã khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra. Một lần nữa vụ án này lại bị chìm xuống một cách khó hiểu.

Trong khi ông trùm Hai Chi bị bắt, ông trùm Hạ què đã lẩn trốn ở nhiều địa điểm để tránh bị bắt. Nhưng đến ngày 6-5-2005, Hạ què lại liều lĩnh vận chuyển 3m3 gỗ lậu trên một chiếc xe tải mang biển số giả thì bị Hạt Kiểm lâm Hàm Thuận Nam phát hiện, truy đuổi. Hạ đã bỏ của chạy tháo thân và ngày 4-7-2005, trên đường từ thành phố Vũng Tàu ra Bình Thuận, Hạ bị Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ. Được biết ban chuyên án vụ Hai Chi đang điều tra mối quan hệ giữa Hai Chi và Hạ què , trong đó có mối liên quan đến phi vụ chạy án của chúng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại BIDV hầu tòa

Sáng nay 26-10, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).