Theo dõi phản ứng của thuốc trị tiểu đường chứa Pioglitazone

Trước thông tin của cơ quan quản lý dược Pháp (Afssaps) về việc ngừng sử dụng các thuốc có chứa Pioglitazone (thuốc điều trị đái tháo đường tuýp 2 có tên Actos, Competact) do tăng nguy cơ ung thư bàng quang, ngày 17-6, Cục Quản lý dược cho biết, thuốc có chứa Pioglitazone đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Cục Quản lý dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh, các đơn vị kinh doanh dược phẩm biết thông tin tăng nguy cơ gây ung thư bàng quang khi dùng các thuốc điều trị đái tháo đường có chứa hoạt chất Pioglitazone.

Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc cung cấp các thông tin liên quan đến tính an toàn của Pioglitazone; gửi về Cục Quản lý dược để xem xét, đánh giá. Các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường theo dõi, phát hiện và xử trí nếu xảy ra phản ứng có hại của các thuốc chứa Pioglitazone.

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán.