Thi học sinh giỏi lớp 9, 12 vào ngày 10-6

SGGP
Theo văn bản Sở GD-ĐT TPHCM gửi phòng GD-ĐT 24 quận, huyện và các trường THPT ngày 16-5, kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 và 12 cấp TP năm học 2019-2020 sẽ diễn ra vào ngày 10-6, tổ chức đồng loạt tại 9 cụm thi.

Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019. Ảnh tư liệu

Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019. Ảnh tư liệu

 Nội dung thi là chương trình THCS và THPT hiện hành theo định hướng đánh giá năng lực tư duy và vận dụng thực tiễn của học sinh. Đối với kỳ thi học sinh giỏi lớp 12, thí sinh có thể đăng ký dự thi ở 12 môn gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Trung (môn Ngoại ngữ không có phần nghe). Đối với học sinh lớp 9, ngoài 12 môn thi như khối 12 còn có thêm 2 môn Công nghệ và Khoa học tự nhiên (môn Ngoại ngữ có phần thi nghe và môn Công nghệ không có phần thi thực hành). 

Tất cả học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp TP phải đạt yêu cầu xếp loại học lực và hạnh kiểm học kỳ 1 năm học 2019-2020 từ khá trở lên. Mỗi trường THPT được cử tối đa 5 học sinh/môn thi, riêng các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên được cử toàn bộ học sinh môn chuyên khối 12 dự thi. Với kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, mỗi quận, huyện đăng ký số lượng học sinh dự thi tối đa là 15 học sinh/môn thi, riêng môn Công nghệ chỉ tối đa 10 học sinh/quận, huyện.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục