Thi học sinh giỏi lớp 9, 12 vào ngày 10-6

SGGP
Theo văn bản Sở GD-ĐT TPHCM gửi phòng GD-ĐT 24 quận, huyện và các trường THPT ngày 16-5, kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 và 12 cấp TP năm học 2019-2020 sẽ diễn ra vào ngày 10-6, tổ chức đồng loạt tại 9 cụm thi.

Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019. Ảnh tư liệu

Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019. Ảnh tư liệu

 Nội dung thi là chương trình THCS và THPT hiện hành theo định hướng đánh giá năng lực tư duy và vận dụng thực tiễn của học sinh. Đối với kỳ thi học sinh giỏi lớp 12, thí sinh có thể đăng ký dự thi ở 12 môn gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Trung (môn Ngoại ngữ không có phần nghe). Đối với học sinh lớp 9, ngoài 12 môn thi như khối 12 còn có thêm 2 môn Công nghệ và Khoa học tự nhiên (môn Ngoại ngữ có phần thi nghe và môn Công nghệ không có phần thi thực hành). 

Tất cả học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp TP phải đạt yêu cầu xếp loại học lực và hạnh kiểm học kỳ 1 năm học 2019-2020 từ khá trở lên. Mỗi trường THPT được cử tối đa 5 học sinh/môn thi, riêng các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên được cử toàn bộ học sinh môn chuyên khối 12 dự thi. Với kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, mỗi quận, huyện đăng ký số lượng học sinh dự thi tối đa là 15 học sinh/môn thi, riêng môn Công nghệ chỉ tối đa 10 học sinh/quận, huyện.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị ngày 3-6

Dạy trực tuyến sẽ là phương thức dạy học chính thức

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, tới đây phương thức dạy học qua Internet, trên truyền hình sẽ tiếp tục được triển khai, đây không phải là phương thức tình thế mà là phương thức cộng hưởng với dạy học trực tiếp. Làm tốt được việc này không chỉ hỗ trợ giáo viên mà còn rút ngắn thời gian học tập trên lớp của học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng