Thi hùng biện tiếng Anh “Touch - Sinh viên chạm khởi nghiệp”

SGGP
Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM vừa triển khai cuộc thi hùng biện tiếng Anh chủ đề “Touch - Sinh viên chạm khởi nghiệp”.

Đối tượng là hội viên, sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TPHCM. Vòng sơ loại diễn ra từ nay đến hết 17 giờ ngày 8-4; vòng bán kết vào lúc 8 giờ ngày 17-4; vòng chung kết dự kiến tổ chức vào sáng 25-4 trong Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - English Camp 2021. 

Với vòng sơ loại, thí sinh dự thi bằng hình thức viết bài luận chủ đề bằng tiếng Anh, không quá 1.500 chữ. 20 thí sinh dự thi có tổng điểm cao nhất sẽ tham gia vòng bán kết, chọn 6 thí sinh xuất sắc và 1 thí sinh được yêu thích nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết gồm các phần thi thông thái, tranh biện, hùng biện. 

Cơ cấu giải thưởng có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích  và giải thí sinh được yêu thích nhất. Thí sinh tham gia tại đường link: https://forms.gle/KJJ6koWwp6uws4Yu9.

Đơn vị trường cử thí sinh tham gia gửi bài dự thi về địa chỉ email: tththssvtp@hoisinhvien.vn trước 17 giờ ngày 8-4.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ngành sư phạm vẫn chật vật

Tuyển sinh ngành sư phạm vẫn chật vật

Theo Nghị định 116 của Chính phủ, từ tháng 11-2020, sinh viên theo học ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng. Như vậy, ngoài việc miễn giảm 100% học phí, hiện nay sinh viên sư phạm là đối tượng được ưu đãi nhiều nhất của Nhà nước. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục