Thi hùng biện tiếng Anh “Touch - Sinh viên chạm khởi nghiệp”

SGGP
Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM vừa triển khai cuộc thi hùng biện tiếng Anh chủ đề “Touch - Sinh viên chạm khởi nghiệp”.

Đối tượng là hội viên, sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TPHCM. Vòng sơ loại diễn ra từ nay đến hết 17 giờ ngày 8-4; vòng bán kết vào lúc 8 giờ ngày 17-4; vòng chung kết dự kiến tổ chức vào sáng 25-4 trong Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - English Camp 2021. 

Với vòng sơ loại, thí sinh dự thi bằng hình thức viết bài luận chủ đề bằng tiếng Anh, không quá 1.500 chữ. 20 thí sinh dự thi có tổng điểm cao nhất sẽ tham gia vòng bán kết, chọn 6 thí sinh xuất sắc và 1 thí sinh được yêu thích nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết gồm các phần thi thông thái, tranh biện, hùng biện. 

Cơ cấu giải thưởng có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích  và giải thí sinh được yêu thích nhất. Thí sinh tham gia tại đường link: https://forms.gle/KJJ6koWwp6uws4Yu9.

Đơn vị trường cử thí sinh tham gia gửi bài dự thi về địa chỉ email: tththssvtp@hoisinhvien.vn trước 17 giờ ngày 8-4.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM làm Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM làm Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM

Ngày 21-5, kỳ họp toàn thể Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học (ĐH) trên địa bàn TPHCM lần 1 năm 2022 diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM. Tại cuộc họp, hội đồng đã công bố quyết định kiện toàn nhân sự của hội đồng và đề xuất một số nội dung hoạt động mới. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục