Thị trường xe đạp Việt Nam hút nhà đầu tư

Một hội chợ thương mại quốc tế về xe 2 bánh đã diễn ra tại TPHCM tuần qua, thu hút 450 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực máy móc thiết bị, điện, điện tử… đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. Đặc biệt, trong hội chợ lần này có mặt của hơn 50 thương hiệu xe đạp của Việt Nam và các nước châu Á.

Theo Công ty TNHH Asama Jiun International, Việt Nam là thị trường tiềm năng trong lĩnh vực sản xuất và phân phối xe đạp. Điều này có thể thấy thông qua việc có mặt đủ các thương hiệu xe đạp nổi tiếng tại Việt Nam. Công ty này cũng đang đầu tư thêm một nhà máy mới tại Việt Nam có công suất 1 triệu chiếc xe/năm. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cần phải thắt chặt hơn công tác hậu kiểm, hạn chế tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng bày bán tràn lan trên thị trường như hiện nay.

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Siêu thị GO! và Big C giảm giá 49%

Trong khuôn khổ chương trình “Khai xuân may mắn”, hệ thống đại siêu thị GO!  và Big C trên toàn quốc vừa triển khai giảm giá đến 40% gần 1.000 sản phẩm thuộc nhiều nhóm ngành hàng như: thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, sữa, đồ uống, gia vị, nước chấm; hóa mỹ phẩm; hàng gia dụng; thời trang; đồ dùng gia đình; hàng tiêu dùng thiết yếu... 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.