Thích ứng biến đổi khí hậu là trọng tâm hợp tác Việt Nam - Australia

SGGP
Chiều 14-6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie.

Chúc mừng Đại sứ Robyn Mudie đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, việc Nhà nước Việt Nam trao tặng Đại sứ Huân chương Hữu nghị thể hiện sự trân trọng và đánh giá rất cao những đóng góp của Đại sứ và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam trong việc củng cố, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước thời gian qua.

Đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định, Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Australia một cách toàn diện, hiệu quả và thực chất hơn nữa trên tất cả các kênh Đảng, Quốc hội, Chính phủ, nhân dân hai nước.

Đại sứ Robyn Mudie cho biết, Việt Nam và Australia hiện đang chuẩn bị cho việc nâng cấp quan hệ song phương trong năm 2023, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Theo Đại sứ Australia, các lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu, năng lượng sẽ là một trong những trọng tâm hợp tác giữa hai nước, bên cạnh các lĩnh vực khác. 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />